Chủ đề nóng

Quảng Nam: Tàu không số vượt trạm biên phòng bị kiểm tra, phát hiện ra thi thể ngư dân

Trương Hồng - Hồng Anh Thứ năm, ngày 20/08/2020 14:57 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Một tàu cá không có số đăng ký, đi vào cửa biển mà không vào trạm kiểm soát biên phòng làm thủ tục nhập bến. Sau khi phát hiện, lực lượng chức năng kiểm tra, phát hiện trên tàu có một thi thể ngư dân.
Bình luận 0

Ngày 20/8, Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Kỳ Hà (huyện Núi Thành, Quảng Nam) cho biết đã bàn giao thi thể ngư dân Phạm Xuân Lượm (SN 1982, trú xã Bình Nam, huyện Thăng Bình) tử vong khi đang đánh bắt trên biển, cho gia đình để mai táng.

Theo Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Kỳ Hà, vào lúc 16h30 ngày 19/8, Trạm kiểm soát biên phòng An Hòa của Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Kỳ Hà phát hiện một tàu cá không có số đăng ký, di chuyển từ hướng cửa biển An Hòa vào hướng cảng cá An Hòa, mà không vào Trạm kiểm soát biên phòng làm thủ tục nhập bến.

Ngay sau đó, trạm kiểm soát đã dùng ca nô tiếp cận, yêu cầu tàu cá dừng lại để kiểm tra. Qua kiểm tra, lực lượng phát hiện có một thi thể và 3 thuyền viên trên tàu. Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Kỳ Hà đã liên hệ phối hợp với công an và Viện Kiểm sát nhân dân của huyện Núi Thành để làm rõ vụ việc. 

Quảng Nam: Tàu không số vượt trạm biên phòng bị kiểm tra phát hiện ra thi thể ngư dân - Ảnh 1.

Một tàu không đăng ký số hiệu ở Quảng Nam, vượt trạm, bị kiểm tra và phát hiện ra thi thể ngư dân. Ảnh minh họa

Qua làm việc, ông Huỳnh Văn Tín (SN 1974, trú xã Tam Anh Nam, huyện Núi Thành) khai là chủ, kiêm thuyền trưởng. Tàu cá có công suất 30CV, hành nghề lưới Thanh Ba, xuất bến ngày 17/8, tại Cửa Lở, nhưng không trình báo với Trạm kiểm soát biên phòng. Trên tàu có 4 thuyền viên không mang theo giấy tờ tùy thân, tàu không có giấy tờ, số hiệu, người điều khiển phương tiện không có giấy tờ, chứng chỉ.

"Khoảng 9h ngày 19/8, tàu neo đậu tại tọa độ 15,57 độ vĩ bắc - 108,32 độ kinh đông để nghỉ ngơi, đến 11h cùng ngày thì phát hiện trên tàu không có ông Phạm Xuân Lượm (SN 1982, trú xã Bình Nam, huyện Thăng Bình), nên ông Tín liên hệ với các phương tiện đánh bắt gần đó hỗ trợ tìm kiếm. Đến 11h15 cùng ngày, tàu ông Tín đã tìm được thi thể ông Lượm và đưa vào bờ. Đến 16h30 cùng ngày, tàu đi qua Trạm kiểm soát Biên phòng An Hòa thì bị phát hiện, kiểm tra", Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Kỳ Hà thông tin thêm.

Cũng theo Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Kỳ Hà, sau khi cơ quan chức năng tiến hành các thủ tục hồ sơ, đại diện gia đình nạn nhân Lượm không yêu cầu khám nghiệm tử thi, vì nạn nhân có tiền sử bệnh động kinh. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem