Chủ đề nóng

Quảng Nam: Thăm hỏi, hỗ trợ ngư dân bị cháy tàu ở Trường Sa

Trương Hồng Thứ sáu, ngày 28/02/2020 15:05 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hội Nông dân tỉnh Quảng Nam đã kịp thời động viên, chia sẻ trước những thiệt hại của 33 ngư dân tàu cá Qna-94646TS bị cháy rụi tại vùng biển Trường Sa.
Bình luận 0

Ngày 28/2, ông Vũ Văn Thẩm - Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Quảng Nam đã đến thăm hỏi và hỗ trợ cho chủ tàu Tô Văn Thạnh cùng các ngư dân ở xã Bình Minh, huyện Thăng Bình (Quảng Nam) gặp nạn trên biển đã trở về đất liền an toàn.

Theo đó, Chủ tịch Hội ND tỉnh trao số tiền hỗ trợ 2 triệu đồng cho chủ tàu là ông Tô Văn Thạnh, 16 ngư dân là thành viên của tàu cá Qna-94646TS gặp nạn mỗi người 500 ngàn đồng; toàn bộ số tiền này được trích từ Qũy hỗ trợ của Hội. “Dù số tiền nhỏ, nhưng đây là sự động viên, chia sẻ kịp thời của các cấp Hội là điều hết sức cần thiết để các ngư dân vượt qua khó khăn, tiếp tục vươn khơi bám biển bảo vệ chủ quyền biển đảo Tổ quốc…”, ông Thẩm chia sẻ.

Ông Vũ Văn Thẩm, Chủ tịch Hội ND Quảng Nam trao tiền hỗ trợ cho các ngư dân trên tàu gặp nạn vừa trở về đất liền

Được biết, tàu Qna-94646TS do ngư dân Tô Văn Thạnh (trú tại xã Bình Minh, huyện Thăng Bình) làm thuyền trưởng. Trước đó, sáng ngày 18/2, khi tàu đang đánh bắt trên hải sản cách đảo Tốc Tan (thuộc quần đảo Trường Sa, Việt Nam) thì bất ngờ bị chập điện, bốc cháy rồi chìm xuống biển làm thiệt hại hơn 6 tỷ đồng.

Nhận được tin cứu nạn, tàu 521 (Lữ đoàn 955, vùng 4 Hải quân) đã đến ứng cứu và chuyển các ngư dân về đảo Tốc Tan để sơ cứu. Bộ Tư lệnh vùng 4 Hải Quân đã điều động tàu 521 đưa 33 ngư dân về lại địa phương an toàn.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem