Chủ đề nóng

Quảng Nam triển khai tiêm 8.400 liều vắc xin Covid-19

Trương Hồng Thứ sáu, ngày 23/04/2021 21:07 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 23/4, tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Nam (CDC Quảng Nam), Sở Y tế tỉnh Quảng Nam đã tổ chức tiêm vắc xin ngừa Covid-19 đợt 1 trên phạm vi toàn tỉnh cho lực lượng tuyến đầu chống dịch ở tỉnh này.
Bình luận 0

Tiến sĩ Mai Văn Mười - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Nam cho biết, trong đợt 1 tỉnh Quảng Nam được Bộ Y tế phân bổ 8.400 liều vắc xin ngừa Covid-19. Ngay sáng nay, 50 mũi vắc xin ngừa Covid-19 tiêm đầu tiên được thực hiện cho lãnh đạo, nhân viên Sở Y tế và CDC Quảng Nam.

"Quy trình tổ chức, bố trí điểm tiêm, nhân lực tiêm, quy trình tiêm chủng vắc xin đều được chúng tôi thực hiện nghiêm túc. Mỗi người được tiêm vắc xin đều phải ký vào phiếu đồng thuận và được khám sàng lọc trước khi tiêm.

Việc tiêm vắc xin sẽ ưu tiên nhóm 1 là lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch Covid-19, trong đó nhóm ưu tiên nhất là người làm việc trong cơ sở y tế tham gia các hoạt động phòng chống dịch.

Nhóm ưu tiên 2 là người tham gia phòng chống dịch gồm, thành viên ban chỉ đạo phòng chống dịch các cấp, thời gian kết thúc tiêm vắc xin đợt 1 vào ngày 5/5 tới...", Tiến sĩ Mười nói.

Ngành y tế Quảng Nam triển khai tiêm 8.400 liều vắc xin ngừa Covid-19 - Ảnh 2.

Tiến sĩ Mai Văn Mười - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Nam tiêm vắc xin Covid-19.

Cũng theo Tiến sĩ Mai Văn Mười, trong đợt này Sở Y tế tỉnh Quảng Nam đã triển khai tiêm tại tất cả các cơ sở y tế, trung tâm kiểm soát bệnh tật, có sự hỗ trợ từ các Bệnh viện đa khoa tuyến tỉnh Quảng Nam đảm bảo quy trình trước, trong và sau tiêm.

Ngành y tế Quảng Nam triển khai tiêm 8.400 liều vắc xin ngừa Covid-19 - Ảnh 3.

Trao giấy xác nhận đã tiêm vắc xin phòng Covid-19.

"Sau đợt này, ngành y tế tỉnh Quảng Nam tiếp tục nhận vắc xin các đợt tiếp theo, rồi triển khai tiêm tiếp theo chỉ đạo của Bộ ngành và Chính phủ. Ban phòng chống dịch tỉnh theo thứ tự ưu tiên, đồng bộ, triển khai tiêm cho toàn dân, đảm bảo đủ số lượng, tiêm đúng quy định, an toàn…", ông Mười thông tin.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem