Chủ đề nóng

Quảng Ngãi: 2 huyện 1 Ban quản lý chưa nộp tiền sai phạm lẫn báo cáo khắc phục sai phạm

Công Hoàng Thứ hai, ngày 20/09/2021 10:29 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Dù đã có văn bản yêu cầu thực hiện từ nhiều tháng trước, nhưng đến nay 2 huyện Minh Long và Lý Sơn vẫn chưa nộp đủ số tiền thanh, quyết toán sai tại một số dự án vào ngân sách; BQL DA đầu tư các công trình giao thông tỉnh chưa báo cáo kết quả khắc phục sai phạm tại dự án kênh N6.
Bình luận 0

Sáng 20/9, trao đổi với PV Báo Dân Việt, đại diện Sở Xây dựng tỉnh Quảng Ngãi cho biết, đã gửi văn bản yêu cầu chính quyền 2 huyện Lý Sơn, Minh Long và BQL DA các công trình giao thông tỉnh, khẩn trương thực hiện khắc phục sai phạm, báo cáo khắc phục sai phạm tại một số dự án, theo kết luận trước đó của cấp thẩm quyền tỉnh.

Quảng Ngãi: Điểm mặt 2 huyện 1 Ban quản lý chây ì báo cáo, khắc phục sai phạm  - Ảnh 1.

Sở Xây dựng tỉnh Quảng Ngãi. Ảnh:Công Hoàng

Trước đó, qua thanh tra công trình trường THCS An Hải (do UBND huyện Lý Sơn làm chủ đầu tư), Sở Xây dựng tỉnh Quảng Ngãi xác định, giá trị dự toán tính không chính xác đã được nghiệm thu, thanh, quyết toán tại 2 hạng mục (6 phòng chức năng và 12 phòng học), với tổng số tiền gần 260 triệu đồng.

Sở Xây dựng đã ban hành 2 kết luận thanh tra, xử lý kết luận thanh tra (số 387/KL-SXD, ngày 28/5/2021 và số 71/QĐ-SXD, ngày 21/6/2021), yêu cầu UBND huyện Lý Sơn nộp vào ngân sách số tiền trên (gần 260 triệu đồng).

Tuy nhiên đến ngày 20/9/2021, chính quyền Lý Sơn chỉ mới nộp được hơn 47 triệu đồng/260 triệu đồng, chưa bằng 1/5 theo yêu cầu.

Đại diện Sở Xây dựng tỉnh Quảng Ngãi cho biết, đây cũng là lần thứ 2, Sở này phát văn bản để yêu cầu và hối thúc chính quyền Lý Sơn, khẩn cấp nộp lại đủ số tiền trên.

Quảng Ngãi: Điểm mặt 2 huyện 1 Ban quản lý chây ì báo cáo, khắc phục sai phạm  - Ảnh 3.

Quá trình thanh tra, Sở Xây dựng phát hiện dự án kênh N6 có sai phạm. Ảnh:Công Hoàng

Tương tự là huyện Minh Long, qua thanh tra dự án cầu sông Phước Giang (thôn 2, xã Long Hiệp), do UBND huyện làm chủ đầu tư, Sở Xây dựng cũng yêu cầu chính quyền Minh Long nộp vào ngân sách gần 462 triệu đồng (giá trị dự toán tính không chính xác đã được nghiệm thu, thanh, quyết toán tại hạng mục cầu số 2).

Đến thời điểm này, chính quyền Minh Long chỉ mới tổ chức kiểm điểm và nộp được hơn 290 triệu đồng, còn lại hơn 171 triệu đồng vẫn chưa nộp.

Đối với BQL DA các công trình giao thông tỉnh, sau khi kiểm tra, phát hiện sai phạm (thi công không đúng hồ sơ thiết kế) tại dự án tuyến kênh N6 (do ban này làm chủ đầu tư), Sở Xây dựng đã có văn bản yêu cầu khắc phục và báo cáo kết quả khắc phục sai sót trên trước ngày 20/7/2021.

Tuy nhiên đến nay đã quá thời hạn đúng 2 tháng nhưng BQL DA các công trình giao thông tỉnh Quảng Ngãi vẫn chưa có báo cáo gửi cho Sở Xây dựng theo yêu cầu.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem