Chủ đề nóng

Quảng Ngãi: Ai là chủ bãi chứa cát khủng trái phép gần trụ sở UBND xã Bình Thanh?

Công Xuân Thứ sáu, ngày 05/06/2020 12:15 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Qua kiểm tra, cơ quan chức năng huyện Bình Sơn đã xác định công ty, chủ số cát khủng ở bãi chứa trái phép, đồng thời tiến hành lập biên bản hành vi vi phạm để xử lý theo quy định.
Bình luận 0

Sáng 5/6, trao đổi với PV Báo Dân Việt, ông Nguyễn Hồng Phước - Chủ tịch UBND xã Bình Thanh cho biết: "Vào hôm qua (4/6 - PV), sau khi nhận thông tin, Phòng TNMT huyện và chính quyền địa phương đã phối hợp tổ chức kiểm tra bãi chứa cát trái phép trên. Qua xác minh, thửa đất được sử dụng làm bãi chứa cát trái phép thuộc quyền sở hữu của ông Phạm Ngọc Dũng, ở thị trấn Châu Ổ, cùng huyện".

Quảng Ngãi: Chủ bãi chứa cát khủng trái phép là công ty nào?  - Ảnh 1.

Toàn cảnh bãi chứa cát khủng trái phép nhìn từ trên cao.

Theo huyện cung cấp cho PV, bãi chứa cát trái phép là phần diện tích trồng keo (của ông Dũng) nhưng vừa thu hoạch xong nên để trống, chờ mùa mưa đến mới trồng lại. 

Cách đây không lâu, Công ty TNHH Lý Tuấn đến đặt vấn đề và ông Dũng đồng ý cho thuê làm bãi chứa cát đến tháng 9/2020, sẽ lấy lại đất để tiếp tục trồng keo.

Sau khi giải thích hành vi cho thuê làm bãi chứa cát khi chưa được cấp thẩm quyền cho phép là vi phạm pháp luật, phòng TNMT huyện Bình Sơn và chính quyền xã Bình Thanh đã tiến hành lập biên bản, đề nghị cấp thẩm quyền xử lý theo quy định. 

"Đầu tuần đến, xã sẽ tiếp tục mời các cá nhân và doanh nghiệp liên quan đến bãi chứa cát lên làm việc", ông Nguyễn Hồng Phước, Chủ tịch UBND xã Bình Thanh nói thêm.

Quảng Ngãi: Chủ bãi chứa cát khủng trái phép là công ty nào?  - Ảnh 2.

Một phần bãi chứa cát trái phép

Qua quan sát của PV Báo Dân Việt tại hiện trường, bãi chứa cát trái phép rộng ước trên 1ha, với số lượng cát đã được công ty TNHH Lý Tuấn đưa về chứa trái phép tại đây hàng chục ngàn m3, được đổ thành nhiều đống, với chiều cao 2-3m/đống.

Sáng cùng ngày, Chủ tịch UBND huyện Bình Sơn Đỗ Thiết Khiêm thông tin: Qua kiểm tra sơ bộ ban đầu, nguồn gốc số cát này được công ty Lý Tuấn mua và chở về từ TP.Quảng Ngãi để trữ, bán lại cho các tổ chức và cá nhân có nhu cầu ở địa phương. 

Việc công ty Lý Tuấn chứa, trữ cát khi chưa được cấp thẩm quyền Quảng Ngãi cho phép là vi phạm. Chính quyền Bình Sơn sẽ xử lý vi phạm này theo quy định hiện hành.

Quảng Ngãi: Chủ bãi chứa cát khủng trái phép là công ty nào?  - Ảnh 3.

Chủ tịch UBND huyện Bình Sơn Đỗ Thiết Khiêm.

Như Báo Dân Việt đã phản ánh, dù chưa được cấp thẩm quyền tỉnh Quảng Ngãi và huyện Bình Sơn cho phép, nhưng Công ty TNHH Lý Tuấn đã thuê đất tại xã Bình Thanh (khu vực giáp ranh với 2 xã Bình Hiệp và Bình Long) làm bãi chứa trái phép.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem