Chủ đề nóng

Quảng Ngãi: “Chuyên cơ trên biển” cứu 6 người của tàu cá bị chìm

Công Xuân Chủ nhật, ngày 30/06/2019 16:06 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Khi vừa chạy ra khỏi luồng cảng Sa Kỳ, xã Bình Châu, huyện Bình Sơn khoảng 2 hải lý, ông Tấn - Thuyền trưởng và nhân viên trên tàu khách siêu tốc Chín Nghĩa EXPRESS 09 phát hiện một tàu cá đang bị chìm liền khẩn cấp điều khiển phương tiện chạy đến cứu được 6/8 người bị nạn, 2 người còn lại được tàu cá ở gần chạy đến cứu giúp.
Bình luận 0

Chiều 30/6, tàu khách siêu tốc Chín Nghĩa EXPRESS 09 đã cập bến Sa Kỳ và tiến hành bàn giao 6/8 người trên tàu cá bị nạn, gồm 4 phụ nữ và 2 trẻ em đã được cứu vớt trước đó cho cơ quan chức năng.

Tàu khách siêu tốc Chín Nghĩa EXPRESS 09 tiếp cận và cứu nạn nhân trên tàu cá bị chìm.

Ông Nguyễn Tấn - Thuyền trưởng tàu khách siêu tốc Chín Nghĩa EXPRESS 09 kể: "Vào trưa cùng ngày, khi đang điều khiển phương tiện rời cảng Sa Kỳ (đất liền) để ra Lý Sơn, vừa ra khỏi luồng cảng này khoảng 2 hải lý thì phát hiện tàu cá đang bị chìm, cùng nhiều tiếng kêu cứu thất thanh trên tàu bị nạn. Thấy vậy tôi liền khẩn cấp điều khiển phương tiện đến gần và cứu 6/8 người, số nạn nhân còn lại được một tàu cá ở gần đến cứu".

Sau khi cứu được các nạn nhân, nhận thấy sức khỏe mọi người bình thường nên tàu Chín Nghĩa EXPRESS 09 đưa các nạn nhân cùng tiếp tục cùng hành trình. Sau khi trả khách tại đầu cảng Lý Sơn, rồi mua đồ đạc (quần áo), thức ăn cho các nạn nhân, tàu Chín Nghĩa EXPRESS 09 quay đầu và đưa 6 nạn nhân vào đất liền, bàn giao cho cơ quan chức năng.

Tàu cá bị nạn.

2 trong số nạn nhân được tàu khách siêu tốc Chín Nghĩa EXPRESS 09 cứu vớt.

Theo thông tin ban đầu từ cơ quan chức năng Quảng Ngãi, tàu cá bị nạn có số hiệu QNg 92605 TS, do ông Cao Tận, ở xã Nghĩa An, TP.Quảng Ngãi làm chủ. Sau khi rời bến để chạy ra Lý Sơn được 2 hải lý thì bị sự cố.

Được biết, tàu Chín Nghĩa EXPRESS 09 chính thức đưa vào hoạt động vào tháng 5/2019 vừa qua, có sức chở lên đến 280 hành khách/chuyến, nhiều hơn gấp từ 2-3 lần so với phương tiện đang hoạt động cùng tuyến, nên tàu siêu tốc vận tải khách 2 thân Chín Nghĩa EXPRESS 09 được ví von như "chuyên cơ trên biển".

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem