Chủ đề nóng

Quảng Ngãi: Hư nát bên trong công trình UBND huyện 80 tỷ vừa nghiệm thu kĩ thuật

Tới Phan Thứ tư, ngày 18/11/2020 14:11 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Không những thấm dột ở khắp 6/6 tầng, sự hỏng bể khá nặng của hạng mục trần, tường… nằm bên trong trụ sở UBND huyện Lý Sơn (được nghiệm thu kỹ thuật mới gần 4 tháng nhưng chưa bàn giao), do bão số 9 vừa qua khiến nhiều người nghi ngờ về chất lượng của công trình này.
Bình luận 0

Sáng 18/11, qua quan sát của PV Báo Dân Việt, số cửa kính và khung nhôm của công trình UBND huyện Lý Sơn bị bão số 9 làm vỡ bể, được dọn tạm chất thành đống ngay trước sân và giăng dài trên máng dẫn nước của tầng 6.

Quảng Ngãi: Hư nát bên trong công trình UBND huyện 80 tỷ vừa nghiệm thu kĩ thuật  - Ảnh 1.

 

Quảng Ngãi: Hư nát bên trong công trình UBND huyện 80 tỷ vừa nghiệm thu kĩ thuật  - Ảnh 2.

Một trong số vị trí hỏng dột bên trong trụ sở UBND huyện có tổng kinh phí 80 tỷ chưa bàn giao.

Dọc theo hành lang ở một số tầng, cùng với những đống bàn ghế và tủ đựng tài liệu bị ngấm nước, hư hỏng; trần nhà ở hàng loạt vị trí chỉ còn trơ khung nhôm; nhiều thiết bị máy điều hòa rơi xuống nhưng chưa được tháo dây điện còn treo lơ lửng trên vách; quạt trần bị bẻ cánh rũ xuống như tàu lá chuối héo.

Quảng Ngãi: Hư nát bên trong công trình UBND huyện 80 tỷ vừa nghiệm thu kĩ thuật  - Ảnh 3.

Quảng Ngãi: Hư nát bên trong công trình UBND huyện 80 tỷ vừa nghiệm thu kĩ thuật  - Ảnh 4.

Kính vỡ được dọn để tạm nằm giăng dài trên máng nước.

Theo thông tin thống kê thiệt hại mà đại diện chủ đầu tư là Ban quản lý Dự án đầu tư xây dựng và Phát triển quỹ đất (gọi tắt BQL DA) huyện Lý Sơn cung cấp, trong số những phần bị hư hỏng đáng chú ý là phần vách kính khung nhôm (trên 19.200m2); trần phẳng thạch cao (trên 98.000m2); diện tích sơn và bả matit tường (khoảng 78.000m2); hơn 80 thiết bị và bộ thiết bị, gồm: máy điều hòa, quạt, đèn, camera… bị hư hỏng, với tổng thiệt hại ước trên 1,4 tỷ đồng.

Quảng Ngãi: Hư nát bên trong công trình UBND huyện 80 tỷ vừa nghiệm thu kĩ thuật  - Ảnh 5.

Thiết bị máy điều hòa rơi xuống nhưng chưa được tháo dây điện còn treo lơ lửng trên vách.

Quảng Ngãi: Hư nát bên trong công trình UBND huyện 80 tỷ vừa nghiệm thu kĩ thuật  - Ảnh 6.

Quạt trần bị bẻ cánh rũ xuống như tàu lá chuối bị khô héo.

Trước nghi vấn công trình UBND huyện Lý Sơn nằm sâu phía trong so với hàng loạt công trình khác, mới nghiệm thu kỹ thuật và chưa bàn giao, nhưng lại thiệt hại do bão số 9 nặng như vậy có bất thường hay không, PV đã đặt câu hỏi với ông Bùi Văn Trung, Phó giám đốc BQL DA huyện Lý Sơn.

Quảng Ngãi: Hư nát bên trong công trình UBND huyện 80 tỷ vừa nghiệm thu kĩ thuật  - Ảnh 7.

Rêu mốc xuất hiện ở nhiều điểm.

Quảng Ngãi: Hư nát bên trong công trình UBND huyện 80 tỷ vừa nghiệm thu kĩ thuật  - Ảnh 8.

Trần nhà chỉ còn trơ khung nhôm.

Tuy nhiên, ông Trung từ chối trả lời, lý do mới nhận bàn giao tạm phụ trách (thay ông Trần Đình Hùng, Giám đốc BQL DA đi học), nên không nắm rõ. 

Còn ông Nguyễn Quốc Việt, Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn cho biết, việc này cần phải có sự đánh giá, kết luận từ phía cơ quan chuyên môn rồi mới trả lời cụ thể cho báo chí được.

Như Báo Dân Việt đã phản ánh, dự án Trung tâm Chính trị-Hành chính (gọi tắt trụ sở UBND) huyện Lý Sơn, có dự toán xây dựng gần 80 tỷ đồng, khởi công vào tháng 11/2018, do UBND huyện Lý Sơn được giao làm chủ đầu tư.

Quảng Ngãi: Hư nát bên trong công trình UBND huyện 80 tỷ vừa nghiệm thu kĩ thuật  - Ảnh 9.

Nước đọng thành vũng ở khu vực nhà để xe.

Trúng thầu thi công là Liên doanh nhà thầu Công ty Cổ phần Xây dựng đô thị và khu công nghiệp-Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển hạ tầng Lũng Lô 251.

Công trình gồm khối nhà 6 tầng, có diện tích xây dựng 1.621m2, với tổng diện tích sàn xây dựng khoảng 6.780m2 và một số hạng mục khác.

Quảng Ngãi: Hư nát bên trong công trình UBND huyện 80 tỷ vừa nghiệm thu kĩ thuật  - Ảnh 10.

Công trình trụ sở UBND huyện Lý Sơn.

Trong cơn bão số 9 vừa qua, tuy chưa bàn giao, nhưng đã xảy ra tình trạng tường bị thấm dột nặng ở khắp bên trong các tầng của trụ sở, kể cả những vị trí nằm khuất sâu bên trong của tòa nhà.

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem