Chủ đề nóng

Quảng Ngãi: Kịp thời cứu giúp người phụ nữ bị động thai giữa trời mưa to trên đường hồi hương bằng xe máy

Hoàng Tuyến Thứ năm, ngày 07/10/2021 09:24 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Tối qua, 6/10, các tình nguyện viên đã phát hiện một gia đình 5 người đang trải chiếu, trú mưa bên hiên nhà dân, trong đó có một thai phụ đang đau bụng nên đã hỗ trợ đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Sản - Nhi Quảng Ngãi.
Bình luận 0

Sáng 7/10, trao đổi với PV Dân Việt, Giám đốc Bệnh viện Sản - Nhi Quảng Ngãi Nguyễn Đình Tuyến cho biết, ngay sau khi thai phụ Đinh Thị Phương Anh (tỉnh Thanh Hóa) được đưa vào bệnh viện tối hôm qua, các bác sĩ đã tiến hành hồi sức, khám cho thai phụ.

Quảng Ngãi: Sức khoẻ thai phụ bị động thai trên đường hồi hương bằng xe máy đã ổn định  - Ảnh 1.

Thai phụ Đinh Thị Phương Anh tại Bệnh viện Sản-Nhi Quảng Ngãi. Ảnh: Hoàng Tuyến.

Qua chẩn đoán, các bác sĩ cho biết, chị Anh mang thai được khoảng 35 tuần tuổi, có triệu chứng bị động thai (có thể do quá trình di chuyển quá lâu bằng xe máy nên bị ảnh hưởng). Các bác sĩ Bệnh viện Sản-Nhi đã tiến hành các biện pháp, giữ sức khoẻ cho thai phụ được ổn định.

Đến sáng nay, theo Giám đốc Bệnh viện Sản-Nhi Quảng Ngãi Nguyễn Đình Tuyến, tình hình của thai phụ đã ổn và vẫn đang được theo dõi sức khoẻ.

Được biết, vào tối hôm qua, trong quá trình hỗ trợ tiếp tế nhu yếu phẩm giúp cho người dân đang trên đường di chuyển từ các tỉnh phía nam, về quê bằng xe máy đi ngang qua địa bàn tỉnh Quảng Ngãi (đường tránh đông TP Quảng Ngãi), các tình nguyện viên đã phát hiện một gia đình 5 người đang trải chiếu, trú tạm bên hiên nhà dân, trong đó có một thai phụ đang đau bụng nên đã hỗ trợ, đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Sản-Nhi Quảng Ngãi.

Theo lời bà Lê Thị Bảy (mẹ chồng thai phụ Anh), cả gia đình đã vào TP.HCM lao động, do dịch Covid-19 nên bị kẹt ở đó 5 tháng nay. Cả 5 người đều đã bị mắc Covid-19 nhưng đã điều trị khỏi và có đủ giấy tờ, điều kiện để hồi hương.

Quảng Ngãi: Sức khoẻ thai phụ bị động thai trên đường hồi hương bằng xe máy đã ổn định  - Ảnh 3.

Bệnh viện Sản-Nhi Quảng Ngãi. Ảnh: Hoàng Tuyến.

Ngày 4/10, 5 người đã rời TP Hồ Chí Minh về quê ở Thanh Hoá bằng 2 xe máy, gồm: Vợ chồng thai phụ Anh và con, bà Bảy (mẹ chồng thai phụ Anh) và 1 người thân của gia đình. Đến khoảng 18h ngày 6/10, khi đến địa bàn TP Quảng Ngãi thì gặp mưa lớn, không thể đi tiếp nên quyết định dừng lại ở hiên nhà bên đường, ngủ qua đêm.

Quảng Ngãi: Thai phụ hồi hương bằng xe máy, bị động thai giữa trời mưa to   - Ảnh 4.

Nhân viên y tế Bệnh viện Sản-Nhi Quảng Ngãi đang chăm sóc sức khoẻ cho thai phụ Anh. Ảnh: Hoàng Tuyến.

Bà Bảy cho biết, trú ở đó được một lúc thì cô con dâu đang mang thai nói bị đau bụng, có biểu hiện sinh non. Trong khi cả nhà đang vô cùng hoang mang và lo lắng chưa biết làm thế nào thì các tình nguyện viên xuất hiện và giúp đỡ.

Quảng Ngãi: Sức khoẻ thai phụ bị động thai trên đường hồi hương bằng xe máy đã ổn định  - Ảnh 4.

Bà Bảy và cháu của mình. Ảnh: Lê Na.

Quảng Ngãi: Sức khoẻ thai phụ bị động thai trên đường hồi hương bằng xe máy đã ổn định  - Ảnh 5.

Các tình nguyện viên đang đưa bà Bảy và người thân về nơi trú tạm. Ảnh: Lê Na.

Cùng với trợ giúp đưa thai phụ Anh vào bệnh viện, ngay trong đêm, các tình nguyện viên cũng đã đưa người thân của thai phụ về nơi ở tạm.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem