Chủ đề nóng

Quảng Ngãi: Đón 200 thai phụ từ vùng dịch Covid-19 phía Nam về quê bằng máy bay

Công Xuân Thứ hai, ngày 13/09/2021 13:28 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh giao trách nhiệm cho Công an tỉnh làm đầu mối, phối hợp với Hội đồng hương Quảng Ngãi tại TP.HCM và 2 tỉnh Bình Dương, Đồng Nai lập danh sách, đưa 200 thai phụ người Quảng Ngãi đang ở tại các địa phương này về quê trong thời gian sớm nhất có thể.
Bình luận 0

Trưa 13/9, trao đổi với PV Dân Việt, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh xác nhận, đã đồng ý cho đón 200 thai phụ người Quảng Ngãi, đang ở vùng dịch Covid-19 tại TP.HCM, Bình Dương và Đồng Nai về quê.

Quảng Ngãi: Tổ chức đón 200 thai phụ từ vùng dịch phía nam về quê  - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh. Ảnh: Công Xuân.

Người đứng đầu chính quyền tỉnh Quảng Ngãi cho biết, đã giao trách nhiệm cho Công an tỉnh làm đầu mối, phối hợp với Hội đồng hương Quảng Ngãi tại 3 tỉnh, thành trên lập danh sách, hoàn tất các thủ tục để đưa 200 thai phụ về quê trong thời gian sớm nhất có thể. Tất cả các chi phí đưa đón, tỉnh Quảng Ngãi sẽ chi trả.

Vào sáng cùng ngày, tại cuộc với các cấp ngành liên quan về công tác chống dịch Covid-19, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi, Chỉ huy trưởng Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh cho biết từ 18 giờ hôm nay, ngày 13/9, tiếp tục áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg đối với TP.Quảng Ngãi và xã Trà Phong, huyện Trà Bồng.

Quảng Ngãi: Tổ chức đón 200 thai phụ từ vùng dịch phía nam về quê  - Ảnh 3.

Trước đó vào tháng 7 và 8 vừa qua, tỉnh Quảng Ngãi đã 2 lần tổ chức đón trên 400 người dân có hoàn cảnh khó khăn về quê. Ảnh: Công Xuân.

Quảng Ngãi: Tổ chức đón 200 thai phụ từ vùng dịch phía nam về quê  - Ảnh 4.

Xe khách Công ty Chín Nghĩa là đơn vị tham gia hỗ trợ đón miễn phí người dân về quê. Ảnh: Công Xuân.

4 huyện: Tư Nghĩa, Sơn Tịnh, Bình Sơn, Trà Bồng (trừ xã Trà Phong) thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15/CT-TTg; các địa phương còn lại (Minh Long, Ba Tơ, Mộ Đức, Sơn Hà, Sơn Tây, Lý Sơn, Nghĩa Hành và thị xã Đức Phổ), áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 19.

Tạm thời đóng cửa tất cả các cảng cá trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi cho đến khi có thông báo mới tiếp theo.

Liên quan đến tình hình dịch Covid-19 ở Quảng Ngãi, vào sáng nay, ngày 13/9, đại diện Sở Y tế tỉnh cho biết đã ghi nhận thêm 13 ca mắc Covid-19.

Quảng Ngãi: Tổ chức đón 200 thai phụ từ vùng dịch phía nam về quê  - Ảnh 6.

Số ca mắc Covid-19 tại Khu công nghiệp Quảng Phú tiếp tục tăng lên. Ảnh: Công Xuân

Trong số này có 7 ca liên quan đến ổ dịch tại 2 Khu công nghiệp Quảng Phú và VSIP; 3 trường hợp mắc mới liên quan ổ dịch cộng đồng ở đường Võ Tùng, tổ 1, phường Trần Hưng Đạo, TP.Quảng Ngãi (được phát hiện vào hôm qua, ngày 12/9).

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem