Chủ đề nóng

Quảng Ngãi: Nhà công sản trị giá vài tỷ bỏ hoang ngay trung tâm thành phố

Công Xuân Thứ năm, ngày 08/04/2021 13:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong khi nhiều người dân vì mưu sinh chấp nhận vi phạm để lấn chiếm vỉa hè làm nơi buôn bán, hàng loạt nhà công sản nằm ngay mặt tiền các tuyến đường chính TP.Quảng Ngãi bị “bỏ quên”, hiện trở nên hoang phế và đổ nát trong sự xót xa, nuối tiếc cho bất cứ những ai chứng kiến.
Bình luận 0

Nằm ngay góc tây bắc của ngã tư Quang Trung- Hùng Vương, khu vực buôn bán sầm uất nhất nhì của trung tâm TP.Quảng Ngãi là căn nhà công sản (số 378 Quang Trung), nguyên trụ sở Công ty in phát hành sách và thiết bị Quảng Ngãi.

Quảng Ngãi: Nhà công sản trị giá nhiều tỷ/căn bỏ hoang ngay trung tâm thành phố  - Ảnh 1.

Nhà công sản số 202, đường Nguyễn Nghiêm, vốn là trụ sở Trung tâm hỗ trợ phát triển Hợp tác xã, doanh nghiệp vừa và nhỏ, cũng bị bỏ hoang suốt nhiều năm qua.

Quảng Ngãi: Nhà công sản trị giá nhiều tỷ/căn bỏ hoang ngay trung tâm thành phố  - Ảnh 2.

Phía trước được người bán bún vỉa hè tận dụng làm nơi để tô bẩn.

Tuy không biết trước đây được sử dụng làm gì, nhưng một số người buôn bán ở khu vực khi được hỏi cho biết ngôi nhà này là của nhà nước, bị bỏ hoang suốt nhiều năm rồi.

Qua quan sát của PV Báo Dân Việt, dù nằm ngay vị trí "vàng" và đắc địa, với trị giá ước trên nhiều tỷ đồng như vậy nhưng hiện ngôi nhà đã xuống cấp nghiêm trọng, với tường cũ mốc và loang lổ, cửa sắt chính phía trước rỉ sắt và trở thành nơi để rác của người dân xung quanh.

Quảng Ngãi: Nhà công sản trị giá nhiều tỷ/căn bỏ hoang ngay trung tâm thành phố  - Ảnh 3.

Nhà công sản số 321, đường Quang Trung, nguyên là trụ sở của BQL DA đầu tư xây dựng công trình giao thông tỉnh Quảng Ngãi.

Tương tự là tình cảnh nhà công sản số 202, đường Nguyễn Nghiêm, nằm cách chợ Trung tâm tỉnh Quảng Ngãi chỉ vài trăm mét, vốn là trụ sở Trung tâm hỗ trợ phát triển Hợp tác xã, doanh nghiệp vừa và nhỏ, cũng bị bỏ hoang suốt nhiều năm qua.

Tiếc nuối trước một vị trí kinh doanh đầy mơ ước của không biết bao nhiêu người nhưng bị bỏ hoang quá lâu, một người bán bún vỉa hè đã tận dụng làm nơi để tô bẩn sau khi khách ăn xong.

Quảng Ngãi: Nhà công sản trị giá nhiều tỷ/căn bỏ hoang ngay trung tâm thành phố  - Ảnh 4.

Nhà công sản ở số 74, đường Phan Đình Phùng, vốn là trụ sở của Công ty Xổ số kiến thiết Quảng Ngãi.

Còn tại căn nhà công sản số 321, đường Quang Trung, nguyên là trụ sở của BQL DA đầu tư xây dựng công trình giao thông tỉnh Quảng Ngãi, có trị giá được ước từ 3-4 tỷ đồng cũng nằm chung số phận bỏ hoang trong một thời gian dài cho đến nay.

Hiện phía trước căn nhà công sản này được một số người kinh doanh ở gần tận dụng làm nơi trưng bày sản phẩm thảm lót để bán.

Trong khi nhiều người dân vì mưu sinh chấp nhận vi phạm để lấn chiếm vỉa hè làm nơi buôn bán, hàng loạt nhà công sản nằm ngay mặt tiền các tuyến đường chính TP.Quảng Ngãi bị "bỏ quên", hiện trở nên hoang phế và đổ nát trong sự xót xa, nuối tiếc và bức xúc trong dư luận của người dân.

Quảng Ngãi: Nhà công sản trị giá nhiều tỷ/căn bỏ hoang ngay trung tâm thành phố  - Ảnh 6.

Phía trước một căn nhà công sản được tận dụng làm nơi để rác thải sinh hoạt

Trả lời về tình trạng trên, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh thừa nhận, tình trạng chậm chạp trong xử lý nhà công sản, tài sản công trong thời gian qua của cấp thẩm quyền tỉnh đã gây lãng phí lớn, nhiều dư luận không hay ở địa phương.

Vị đứng đầu chính quyền tỉnh Quảng Ngãi cho biết, hiện đang chỉ đạo cho các sở ngành trực thuộc rà soát đẩy nhanh việc giải quyết, xử lý tình trạng này. Cụ thể giao cho sở ngành liên quan hoàn tất các thủ tục để trong năm nay tiến hành tổ chức đầu giá 18 nhà công sản.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem