Chủ đề nóng

Quảng Ngãi: Núi lở, hàng ngàn m3 đất đá "nuốt" nhà dân

C.Xuân - Đ.Ngọc Chủ nhật, ngày 11/12/2016 11:02 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Cùng với khẩn cấp di dời và đưa người dân đến nơi an toàn, chính quyền huyện Trà Bồng đã cấp lương thực phẩm cứu trợ cho số hộ bị sập, hư hỏng nhà cửa do núi lở gây ra.
Bình luận 0

Trưa 11.12, trao đổi với Dân Việt, ông Nguyễn Xuân Bắc, Chủ tịch UBND huyện Trà Bồng cho biết tuy trời không còn mưa nhưng vị trí bị núi lở làm vùi lấp và hư hại nhà dân, gây chia cắt với 50 hộ dân khác phía trong vẫn chưa thể khắc phục.

"Lý do đất còn quá ướt, vì vậy nếu xử lý thì lượng đất đá phía trên sẽ tiếp tục ùa xuống, gây nguy hiểm thêm. Vì vậy chính quyền địa phương tiếp tục cử lực lượng cắm chốt, để ngăn chặn người dân qua lại" - ông Bắc nói.

Riêng đối với 4 nhà dân bị núi lở và vùi lấp, hư hỏng, chính quyền địa phương cũng đã di dời đến nơi ở tạm; đồng thời cấp lương thực cứu trợ, gồm gạo, mì tôm... Và để cho khoảng 50 hộ dân nằm phía trong vị trí sạt lở đi lại, huyện Trà Bồng cũng đã mở đường tạm, làm cầu tre đi vòng qua.

Trước đó, vào tối 7.12, sau những đợt mưa lớn liên tục, đã làm núi Cà Zút tại đoạn Km3 thuộc tuyến đường Trà Lâm - Trà Hiệp, đoạn đi qua thôn Trà Khương, xã Trà Lâm lở xuống, với khối lượng ước hơn 4000m3 đất, đá. 

Theo đó đã vùi lấp 1 nhà và làm hư hại 3 nhà khác của người dân nơi đây; làm ách tắc tuyến đường này và chia cắt 50 hộ dân của khu dân cư phía trong. Rất may trước đó, chính quyền Trà Bồng đã nhận thấy nguy cơ này nên đã di dời số hộ trên nên không xảy ra thiệt hại về người. 

Dưới đây là một số hình ảnh Dân Việt ghi lại được: 

Cầu tạm bắc qua suối của đường vòng vừa mở phía trong để dân đi lại.

Vị trí núi Cà Zút đã lở, sạt.

Ngôi nhà bị núi lở vùi lấp.

Khu vực được dựng lên cho người dân bị lở núi làm hư nhà ở tạm.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem