Chủ đề nóng

Quảng Ngãi phạt nặng, buộc doanh nghiệp tháo dỡ nhà xưởng xây “lụi” lấn đường, đất trái phép

Công Hoàng Thứ sáu, ngày 02/06/2023 17:47 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau khi xử phạt 165 triệu đồng, UBND TP.Quảng Ngãi buộc Công ty Tứ Hưng, tháo dỡ toàn bộ công trình xây trái phép, hoàn trả nguyên trạng phần diện tích đất hành lang đường bộ và đất phi nông nghiệp, đã lấn chiếm.
Bình luận 0

Chiều 2/6, đại diện UBND TP.Quảng Ngãi xác nhận với PV Dân Việt, đã báo cáo cho cấp thẩm quyền tỉnh, về việc xử lý vi phạm đối với Công ty TNHH Thương mại dịch vụ (gọi tắt Công Ty) Tứ Hưng, tại phường Trương Quang Trọng.

Quảng Ngãi phạt nặng, buộc doanh nghiệp tháo dỡ nhà xưởng xây “lụi” lấn đường, đất trái phép - Ảnh 1.

Công trình vi phạm nhìn từ trên cao. Ảnh: Công Hoàng.

Cụ thể qua kiểm tra, cơ quan chức năng TP.Quảng Ngãi xác định, Công ty Tứ Hưng đã tổ chức thi công công trình không có giấy phép xây dựng, với diện tích vi phạm 1.137,25m2, trên 2 thửa đất (số 177 và 1563, tờ bản đồ số 6), ở phường Trương Quang Trọng.

Xây dựng công trình trái phép trong phạm vi đất dành cho đường bộ, với diện tích vi phạm là 47,125m2; lấn chiếm đất phi nông nghiệp tại khu vực đô thị, khi không được cơ quan quản lý nhà nước cho phép, với diện tích vi phạm 179m2 .

Theo đó cùng với phạt số tiền 165 triệu đồng; UBND TP.Quảng Ngãi buộc Công ty Tứ Hưng trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày nhận được quyết định xử phạt, tháo dỡ toàn bộ công trình vi phạm, khôi phục lại tình trạng ban đầu của đất, trước khi vi phạm.

Công ty Tứ Hưng phải trả lại phần diện tích đất đã lấn chiếm, gồm đất đường giao thông 47,125m2 và đất phi nông nghiệp tại khu vực đô thị 179m2.

Quảng Ngãi phạt nặng, buộc doanh nghiệp tháo dỡ nhà xưởng xây “lụi” lấn đường, đất trái phép - Ảnh 3.

Công trình vi phạm của Công ty Tứ Hưng xây dựng. Ảnh: Công Hoàng.

Để giám sát, kiểm tra, đôn đốc Công ty Tứ Hưng thực hiện quyết định trên, UBND thành phố đã giao cho Chủ tịch UBND phường Trương Quang Trọng, tổ chức thực hiện và báo cáo kết quả thực hiện cho UBND TP.Quảng Ngãi.

Được biết trước đó vào tháng 3/2023, sau khi kiểm tra và phát hiện, Công ty Tứ Hưng xây dựng công trình trái phép tại phần đất nêu trên, lực lượng chức năng TP.Quảng Ngãi, đã lập biên bản và yêu cầu dừng thi công.

Theo thông tin mà cơ quan chức năng TP.Quảng Ngãi cho biết, công trình mà Công ty Tứ Hưng xây dựng trái phép, là nhà xưởng thép xà gồ lắp ráp.

Tại thời điểm lập biên bản, công trình của Công ty Tứ Hưng đã và đang thi công dang dở, như dựng 20 trụ chính bằng thép lắp ghép, 4 trụ phụ, tường xây gạch cao khoảng 2,1 mét, nhà bảo vệ, nhà vệ sinh, mái bê tông cốt thép...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem