Chủ đề nóng

Quảng Ngãi: Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải thăm vùng tâm lũ

Thứ ba, ngày 19/11/2013 21:13 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chiều nay (19.11), Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải cùng đoàn công tác của Chính phủ đã về thăm hỏi, động viên và trao quà cho người dân vùng tâm lũ các xã: Hành Tín Đông, Hành Thiện (huyện Nghĩa Hành).
Bình luận 0

Tối cùng ngày, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi về công tác khắc phục hậu quả cơn lũ vừa qua.

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải tặng quà cho người dân vùng tâm lũ ở Nghĩa Hành
Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải tặng quà cho người dân vùng tâm lũ ở Nghĩa Hành.

Theo đó, ngoài 16 trường hợp chết và mất tích, cơn lũ đã làm thiệt hại khoảng 1.730 tỷ đồng. Hiện tại, nhiều tuyến giao thông trên địa bàn tỉnh vẫn còn bị chia cắt.

Tại buổi làm việc này, tỉnh Quảng Ngãi cũng đã kiến nghị Trung ương hỗ trợ 350 tỷ đồng, 2.000 tấn gạo, 100 cơ số thuốc y tế, 5.000kg Chloramin B bột, 100.000 viên Aqutabs, 2.000 lít Benkocid, 800 tấn giống lúa để khắc phục hậu quả cơn lũ.

Cùng với biểu dương công tác phòng chống trong cơn lũ vừa qua, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải lưu ý tỉnh Quảng Ngãi cần khẩn trương thực hiện công tác cứu trợ khẩn cấp cho người dân vùng lũ, tuyệt đối không để người dân bị thiếu đói; những hộ có nhà bị sập cần được đưa đến nơi ở tạm an toàn; xử lý vệ sinh môi trường sau lũ... không để xảy ra dịch bệnh.

Công Xuân (Công Xuân)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem