Chủ đề nóng

Quảng Ngãi: Sức khỏe của nạn nhân bị cây đâm xuyên thấu ngực hiện giờ ra sao?

Nhiệt Băng Thứ ba, ngày 01/12/2020 11:16 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau gần nửa ngày kể từ khi được phẫu thuật và đưa ra hồi sức, hiện sức khỏe của em Phạm Văn Tú (16 tuổi, học sinh lớp 11, xã Ba Liên, huyện Ba Tơ, bị khúc gỗ keo dài gần 2m, đường kính khoảng 10cm đâm xuyên dưới ngực phải) đã bình phục và nhận biết được người, vật xung quanh.
Bình luận 0

Sáng 1/12, trao đổi với PV Dân Việt, Bác sỹ Huỳnh Giới, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh Quảng Ngãi, kíp trưởng ca mổ của em Tú cho biết: Sau khi phẫu thuật và đưa ra hồi sức, hiện sức khỏe của nạn nhân đã bắt đầu bình phục, tinh thần tỉnh táo. Dự kiến khoảng 10 ngày nữa, em Tú có thể xuất viện.

Quảng Ngãi: Sức khỏe của nạn nhân bị cây xuyên thấu ngực hiện thế nào?  - Ảnh 1.

Các bác sỹ thực hiện kíp mổ cho em Tú.

Cũng theo Bác sỹ Giới, vào khoảng 14h hôm qua (30/11), em Tú được chuyển từ BV huyện Ba Tơ xuống BVĐK tỉnh Quảng Ngãi, trong tình trạng ngực bị xuyên thủng bởi cây keo dài hơn 1m. Bệnh nhân bị dập một phần phổi phải dẫn đến khó thở, tím tái, suy hô hấp…tiên lượng rất nặng.

Quảng Ngãi: Sức khỏe của nạn nhân bị cây đâm xuyên thấu ngực hôm nay ra sao? - Ảnh 2.

Thanh gỗ keo đâm xuyên thấu qua ngưc em Tú được các bác sỹ mổ lấy ra.

Ngay sau khi khẩn cấp tiến hành các xét nghiệm cần thiết và có kết quả, kíp mổ gồm 10 bác sĩ, do Giám đốc BVĐK tỉnh Quảng Ngãi Huỳnh Giới làm trưởng kíp, đã tiến hành mổ cấp cứu cho bệnh nhân.

Phải mất hơn 3 giờ tiến hành phẫu thuật và truyền 6 đơn vị máu để mở rộng vết thương, kíp mổ đã rút cây keo có đường kính hơn 10cm ra khỏi ngực, cứu sống được bệnh nhân Tú.

Quảng Ngãi: Sức khỏe của nạn nhân bị cây xuyên thấu ngực hiện thế nào?  - Ảnh 3.

Bác sỹ Huỳnh Giới, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi, kíp trưởng ca mổ của em Tú

Bác sỹ Huỳnh Giới, Giám đốc BVĐK Quảng Ngãi bày tỏ: Trường hợp cây xuyên thấu vào ngực, bụng, đâm thủng mạch máu lớn thường tử vong rất nhanh, nhưng đối với trường hợp em Tú là may mắn vô cùng. Lý do bị cây đâm xuyên thấu vào ngực phải, nhưng chỉ gây tổn thương phổi và một số mạch máu nhỏ, đồng thời được cấp cứu và mổ kịp thời nên giữ được tính mạng.

Quảng Ngãi: Sức khỏe của nạn nhân bị cây đâm xuyên thấu ngực hôm nay ra sao? - Ảnh 4.

Tình trạng thương tích của em Tú khi được chuyển đến BVĐK tỉnh Quảng Ngãi để cấp cứu.

Như Dân Việt đã đưa tin, vào khoảng 12h ngày 30/11, trên đường điều khiển xe máy đi học về ở Quốc lộ 24B, khi đến đoạn đèo Lâm, xã Ba Động, huyện Ba Tơ do không làm chủ tốc độ, em Tú  đâm vào đuôi xe công nông chở keo chạy ngay phía trước. Hậu quả một cây keo có đường kính hơn 10 cm đã đâm thủng từ trước ra sau ngực phải của em Tú.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem