Chủ đề nóng

Quảng Ngãi suýt “đội sổ” xếp hạng Chuyển đổi số, Chủ tịch tỉnh chỉ đạo giải trình khẩn

Lam Nguyễn Thứ bảy, ngày 13/08/2022 11:09 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Trước kết quả Chuyển đổi số bị xếp hạng thứ 60/63 tỉnh, thành trong cả nước, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh đã chỉ đạo khẩn, yêu cầu các cấp, ngành liên quan giải trình và làm rõ nguyên nhân dẫn đến kết quả này.
Bình luận 0

Sáng 13/8, xác nhận với PV Dân Việt, đại diện chính quyền Quảng Ngãi cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh đã có chỉ đạo khẩn cho cấp ngành chức năng, chuyên môn giải trình và làm rõ nguyên nhân xếp hạng Chuyển đổi số của tỉnh năm 2021 đạt thấp.

Quảng Ngãi: Chủ tịch tỉnh chỉ đạo giải trình khẩn việc suýt “đội sổ” xếp hạng Chuyển đổi số  - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh. Ảnh: Lam Nguyễn.

Được biết vào ngày 8/8, tại phiên họp thứ 3, Ủy ban Quốc gia về Chuyển đổi số, Bộ TT&TT đã công bố Báo cáo Chỉ số đánh giá Chuyển đổi số cấp bộ và cấp tỉnh trong năm 2021.

Theo kết quả mà Bộ TT&TT đã công bố tại phiên họp này, tỉnh Quảng Ngãi suýt "đội sổ", với thứ hạng được xếp thứ 60/63 tỉnh, thành phố trong cả nước.

Trước kết quả này, người đứng đầu chính quyền Quảng Ngãi yêu cầu Sở TT&TT chủ trì, phối hợp với các sở, ban ngành, cơ quan, đơn vị, địa phương liên quan phân tích cụ thể kết quả đánh giá từng chỉ số chính, chỉ số thành phần cấu thành trong bộ Chỉ số đánh giá Chuyển đổi số cấp tỉnh năm 2021 của tỉnh Quảng Ngãi.

Giải trình, làm rõ nguyên nhân xếp hạng Chuyển đổi số của tỉnh năm 2021 đạt thấp; trên cơ sở đó, xác định cụ thể trách nhiệm của tổ chức, cá nhân, người đứng đầu từng cơ quan, đơn vị, địa phương; đề xuất nhiệm vụ, giải pháp để tăng bậc xếp hạng Chỉ số đánh giá Chuyển đổi số của tỉnh trong năm 2022 và những năm tiếp theo; báo cáo UBND tỉnh chậm nhất ngày 15/8/2022 để xem xét, chỉ đạo

Liên quan đến lĩnh vực Chuyển đổi số, tại nhiều cuộc họp trước đó, cấp thẩm quyền tỉnh Quảng Ngãi đã giao nhiệm vụ cho các cơ quan, đơn vị trực thuộc phải nghiêm túc nhìn nhận mặt hạn chế, trong lộ trình chuyển đổi số tại cơ quan đơn vị mình; đồng thời xác định đây là một nhiệm vụ trọng tâm cho năm 2022 và những năm tiếp theo.

Quảng Ngãi: Chủ tịch tỉnh chỉ đạo giải trình khẩn việc suýt “đội sổ” xếp hạng Chuyển đổi số  - Ảnh 3.

Người đứng đầu chính quyền Quảng Ngãi yêu cầu làm rõ nguyên nhân chuyển đổi số của địa phương đạt thấp. Ảnh: Lam Nguyễn.

Từ cơ sở trên, Sở TTTT tỉnh đề xuất đầu tư 6 dự án làm nền tảng phát triển chính quyền số, Chuyển đổi số trong thời gian tới với tổng kinh phí 215 tỉ đồng.

Theo đại diện Sở TTTT, việc thực hiện nhiệm vụ này cần có sự đồng hành, vào cuộc của tất cả các cấp ngành, của hệ thống chính trị và vai trò của người đứng đầu.

Cần có sự truyền thông, nâng cao nhận thức của người dân, của doanh nghiệp trong thực hiện các kế hoạch hướng đến chính quyền điện tử, chính quyền số và Chuyển đổi số. Đặc biệt các kế hoạch số hóa trong giai đoạn 2022 - 2025 mà tỉnh đã ban hành.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem