Chủ đề nóng

Quảng Ngãi: Tiềm năng bãi biển ông chủ “IEC Quảng Ngãi” làm dự án 824 tỷ?

Nhiệt Băng Thứ tư, ngày 14/04/2021 16:02 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Kéo dài 7km có bãi cát mịn màng, hoang sơ và làn nước trong xanh mát lạnh, phía trên là rừng dương phủ bóng mát rượi, biển Mỹ Khê, nơi ông chủ “Thành phố giáo dục quốc tế Quảng Ngãi” chọn làm siêu dự án khách sạn, dịch vụ và nghỉ dưỡng 824 tỷ đồng, là một trong những bãi biển đẹp nhất, nhì của tỉnh Quảng Ngãi.
Bình luận 0

Cùng với biển Sa Huỳnh, phường Phổ Thạnh, thị xã Đức Phổ, từ bao năm qua biển Mỹ Khê, xã Tịnh Khê, TP.Quảng Ngãi (nằm cách trung tâm tỉnh khoảng 15 phút đi xe máy), là nơi có bãi biển đẹp nhất nhì của tỉnh Quảng Ngãi.

Quảng Ngãi: Bãi biển ông chủ “IEC Quảng Ngãi” làm dự án 824 tỷ nhìn thế nào?  - Ảnh 1.

Bãi biển Mỹ Khê (ảnh Lê Tiên).

Bãi biển Mỹ Khê kéo dài khoảng 7km (từ Tịnh Kỳ đến Cổ Lũy), có hình dáng như lưỡi liềm với bãi biển cát mịn màng, rợp bóng rừng dương ở phía trên.

Độ dốc của bãi biển nơi đây thấp, với làn nước trong xanh mát lạnh nên vào những ngày hè, biển Mỹ Khê trở thành một trong những điểm du lịch, tắm biển nổi tiếng ở trong tỉnh và vùng lân cận.

Quảng Ngãi: Bãi biển ông chủ “IEC Quảng Ngãi” làm dự án 824 tỷ nhìn thế nào?  - Ảnh 3.

Bóng mát của hàng dương in trên bãi cát Mỹ Khê (ảnh trang tin Bảo tàng tổng hợp Quảng Ngãi).

Quảng Ngãi: Bãi biển ông chủ “IEC Quảng Ngãi” làm dự án 824 tỷ nhìn thế nào?  - Ảnh 4.

Một khu vực "bến" của thuyền chèo tay của ngư dân Mỹ Khê (ảnh nguồn quangngaitourist).

Đặc biệt thời gian gần đây, tỉnh Quảng Ngãi đã đầu tư và hoàn thành tuyến đường Hoàng Sa, nối liền quốc lộ 1A-biển Mỹ Khê; tại khu vực biển Mỹ Khê hàng loạt nhà hàng và quán ăn được xây mới, sửa lại khang trang, tạo thêm sự thu hút đối với khách đến với nơi này.

Quảng Ngãi: Bãi biển ông chủ “IEC Quảng Ngãi” làm dự án 824 tỷ nhìn thế nào?  - Ảnh 5.

Làn nước trong xanh của biển Mỹ Khê (ảnh Cafe Land )

Quảng Ngãi: Bãi biển ông chủ “IEC Quảng Ngãi” làm dự án 824 tỷ nhìn thế nào?  - Ảnh 6.

Một góc bãi cát biển Mỹ Khê (ảnh nguồn Internet).

Vì vậy không có gì khó hiểu khi cùng với nhiều nhà đầu đầu tư khác, Tập đoàn Giáo dục Nguyễn Hoàng (NHG), chủ sở hữu của "Thành phố giáo dục quốc tế Quảng Ngãi" (IEC Quảng Ngãi) đã chọn, đầu tư làm dự án Tổ hợp khách sạn 5 sao/400 phòng, trung tâm hội nghị, mua sắm, các dịch vụ nhà hàng, spa, khu vui chơi giải trí trên cạn và các trò chơi trên biển...với tổng vốn khoảng 824 tỷ đồng.

Quảng Ngãi: Bãi biển ông chủ “IEC Quảng Ngãi” làm dự án 824 tỷ nhìn thế nào?  - Ảnh 7.

Từ nhiều năm qua, biển Mỹ Khê luôn thu hút khách đến tắm, vui chơi.

Khi hoàn thành, dự án sẽ trở thành khu đô thị du lịch nghỉ dưỡng ven biển hiện đại, sầm uất đầu tiên tại TP.Quảng Ngãi, góp phần thúc đẩy phát triển du lịch, kinh tế và thu hút nhà đầu tư đến với Khu du lịch Mỹ Khê.

Quảng Ngãi: Bãi biển ông chủ “IEC Quảng Ngãi” làm dự án 824 tỷ nhìn thế nào?  - Ảnh 8.

Biển Mỹ Khê nhìn từ trên cao (ảnh Nguyễn Duy Sinh).

Như Báo Dân Việt đã phản ánh vào ngày 8/4 vừa qua, sau khi nghe chủ đầu tư trình bày về ý tưởng điều chỉnh quy hoạch dự án Khu du lịch biển Mỹ Khê, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh đã đánh giá cao, ủng hộ ý tưởng quy hoạch của Công ty Mỹ Khê.

Quảng Ngãi: Bãi biển ông chủ “IEC Quảng Ngãi” làm dự án 824 tỷ nhìn thế nào?  - Ảnh 9.

Chiều về trên biển Mỹ Khê (ảnh nguồn quangngaitourist)

Theo đó vị đứng đầu chính quyền tỉnh đã giao cho các sở ngành trực thuộc hỗ trợ cho nhà đầu tư hoàn thiện hồ sơ, thủ tục, sớm thi công, hoàn thành dự án để đưa vào hoạt động.

Dự án Khu du lịch biển Mỹ Khê, do Công ty Cổ phần Biệt thự nghỉ dưỡng Mỹ Khê (Công ty Mỹ Khê), làm chủ đầu tư, được cấp chứng nhận đăng ký đầu tư thay đổi lần 2 vào ngày 13/8/2018,

Khu du lịch biển Mỹ Khê có diện tích đất sử dụng trên 23,5ha, tổng vốn đầu tư khoảng 824 tỷ đồng, trong đó nhà đầu tư đóng góp 120 tỷ đồng và vốn huy động 704 tỷ đồng.

Tuy nhiên do vướng quy hoạch và một số nguyên nhân khác, nên dự án này vẫn chưa thể triển khai và hoàn thành như dự kiến.

Được biết Công ty Mỹ Khê được thành lập ngày 30/3/2018, có trụ sở đăng ký tại phường, Chánh Lộ, TP.Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi, có vốn điều lệ 200 tỷ đồng.

Quảng Ngãi: Bãi biển ông chủ “IEC Quảng Ngãi” làm dự án 824 tỷ nhìn thế nào?  - Ảnh 10.

IEC Quảng Ngãi

Công ty này do 3 cổ đông sáng lập, gồm: Công ty TNHH Dịch vụ Du lịch Nhà hàng Khách sạn Sulyna Hospitality, cùng 2 cá nhân là ông Bùi Quang Nam (Giám đốc và người đại diện doanh nghiệp) và bà Phi Thị Hoàng Yến.

Trong đó tỷ lệ góp vốn của 2 cá nhân (ông Nam và bà Yến) 2 tỷ đồng/người; Công ty Sulyna Hospitality (góp 196 tỷ đồng, chiếm tỷ lệ 98%), thuộc sở hữu của Tập đoàn Giáo dục Nguyễn Hoàng (NHG).

Tại Quảng Ngãi, NHG là ông chủ dự án "Thành phố giáo dục quốc tế" (IEC Quảng Ngãi), có diện tích gần 10ha tại phường Nghĩa Lộ, TP. Quảng Ngãi, tổng vốn đầu tư hơn 1.000 tỷ đồng, đã hoàn thành và đưa vào hoạt động từ tháng 6/2019.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem