Chủ đề nóng

Quảng Ngãi: Tổng kiểm tra các hạng mục xây dựng trong biệt phủ có công trình gỗ quý xây “lụi”

Công Hoàng Thứ tư, ngày 23/11/2022 11:46 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Cùng yêu cầu tháo dỡ các hạng mục và công trình nhà gỗ quý xây “lụi”, chính quyền TP.Quảng Ngãi chỉ đạo lực lượng chức năng, phối hợp kiểm tra lại tất cả các hạng mục khác đã được cấp phép xây dựng, trong khuôn viên biệt phủ của ông Nguyễn Hồng Sơn.
Bình luận 0

Sáng 23/11, trao đổi với PV Dân Việt, đại diện UBND TP.Quảng Ngãi xác nhận, đã chỉ đạo cho lực lượng chức năng trực thuộc, phối hợp kiểm tra lại toàn bộ các hạng mục xây dựng khác đã được cấp phép trước đó, nằm trong khuôn viên biệt phủ của ông Nguyễn Hồng Sơn, ở tổ 5, phường Chánh Lộ.

Quảng Ngãi:
Tổng kiểm tra các hạng mục xây dựng trong biệt phủ có công trình gỗ quý xây “lụi”

 - Ảnh 1.

Một phần diện tích của biệt phủ nằm kéo dài theo đường Triệu Quang Phục, với các hạng mục đã được xây dựng gồm nhà tầng, nhà sàn... Ảnh: Công Hoàng

Theo thông tin được cung cấp, toàn bộ khuôn viên diện tích biệt phủ của ông Nguyễn Hồng Sơn, bao gồm tất cả 7 thửa đất.

Trong số này 5/7 thửa phía trước, nằm kéo dài theo mặt tiền của đường Triệu Quang Phục, ở tổ 5, phường Chánh Lộ, TP.Quảng Ngãi, đã được chuyển mục đích sang đất ở. Hiện trên phần diện tích này (5 thửa), đã được cấp phép và xây dựng nhiều hạng mục, như nhà tầng, nhà sàn…

Đối với 2 thửa còn lại nằm phía sau, là đất lúa (LUC), cũng là nơi mà ông Nguyễn Hồng Sơn đã cho xây dựng một số hạng mục và công trình nhà gỗ quý "khủng" không phép, gây xôn xao dư luận nhiều ngày qua ở tỉnh này.

Cụ thể là thửa đất số 158, tờ bản đồ địa chính số 24, phường Chánh Lộ, có tổng diện tích 278,4m2; diện tích vi phạm 234,12m2; loại đất LUC (đất trồng lúa); được Sở TN&MT tỉnh Quảng Ngãi cấp GCNQSDĐ ngày 17/8/2021 (số vào sổ CS 15021, địa chỉ: Tổ 5, phường Chánh Lộ, TP.Quảng Ngãi), chủ sử dụng đất mang tên Đỗ Thị Thúy Vân (là vợ của ông Nguyễn Hồng Sơn).

Quảng Ngãi:
Tổng kiểm tra các hạng mục xây dựng trong biệt phủ có công trình gỗ quý xây “lụi”

 - Ảnh 3.

Tầng 1 của ngôi nhà gỗ quý xây "lụi" trên đất lúa của ông Nguyễn Hồng Sơn. Ảnh: Công Hoàng

Thửa đất thứ 2 mang số 159, tờ bản đồ địa chính số 24, phường Chánh Lộ, tổng diện tích thửa 520,6m2; diện tích vi phạm 386,54m2; loại đất LUC (đất trồng lúa); được Sở TN&MT tỉnh Quảng Ngãi cấp GCNQSDĐ ngày 24/1/2018 (số vào số CS 12151, địa chỉ tổ 5, phường Chánh Lộ, TP.Quảng Ngãi), chủ sử dụng đất mang tên Nguyễn Vân Kiều (là con gái của ông Nguyễn Hồng Sơn).

Trên phần diện tích đất lúa nêu trên, ông Nguyễn Hồng Sơn đã cho làm công trình nhà đồ sộ, gồm tầng bán hầm, tầng 1 và 2, với tổng diện tích xây dựng trên 900m2.

Quảng Ngãi:
Tổng kiểm tra các hạng mục xây dựng trong biệt phủ có công trình gỗ quý xây “lụi”

 - Ảnh 5.

Toàn cảnh nhà gỗ xây trên đất lúa nằm trong biệt phủ. Ảnh: Công Hoàng

Như Dân Việt đã đưa tin, không chỉ ngang nhiên xây càn công trình nhà "khủng" trên đất nông nghiệp tại biệt phủ ở phường Chánh Lộ, TP.Quảng Ngãi, "Ông chủ lớn" kinh doanh ô tô Nguyễn Hồng Sơn, còn san lấp để lấn chiếm hàng trăm mét vuông đất thuỷ lợi, giao thông để làm nhiều hàng mục khác trong khu biệt phủ của mình.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem