Chủ đề nóng

Quảng Ngãi: Cách ly tại nhà 21 ngày người về từ TP.Hồ Chí Minh để phòng dịch Covid-19

Nhiệt Băng Thứ bảy, ngày 29/05/2021 11:19 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Kể từ 0h ngày 30/5/2021, Quảng Ngãi áp dụng biện pháp cách ly tại nhà 21 ngày đối với tất cả những người từ TP Hồ Chí Minh đến Quảng Ngãi (trừ các trường hợp cách ly khác theo hướng dẫn của ngành Y tế).
Bình luận 0

Sáng 29/5, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã phát đi thông báo khẩn về việc thực hiện biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Quảng Ngãi: Cách ly tại nhà 21 ngày người về từ TP.Hồ Chí Minh để phòng dịch Covid-19  - Ảnh 1.

Một chốt kiểm soát y tế ở Quảng Ngãi.

Cụ thể kể từ 0h ngày 30/5/2021, áp dụng biện pháp cách ly tại nhà 21 ngày đối với tất cả những người từ TP Hồ Chí Minh đến Quảng Ngãi (trừ các trường hợp cách ly khác theo hướng dẫn của ngành Y tế).

Người dân có tiếp xúc với hoạt động Hội thánh Truyền giáo Phục Hưng và đi khám bệnh tại các bệnh viện đã ghi nhận ca bệnh tại TP.Hồ Chí Minh về Quảng Ngãi trong 14 ngày qua, chủ động liên hệ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh (số 64, đường Bùi Thị Xuân, thành phố Quảng Ngãi; điện thoại: 0914 021 022) để được hướng dẫn xét nghiệm, thực hiện các biện pháp y tế kịp thời; tự theo dõi sức khỏe, nếu có biểu hiện ho, sốt, cúm chủ động liên hệ đến các cơ sở y tế để được hướng dẫn.

Người quản lý các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh chủ động liên hệ với Sở Y tế (qua Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh) để xét nghiệm sàng lọc theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Quảng Ngãi: Cách ly tại nhà 21 ngày người về từ TP.Hồ Chí Minh để phòng dịch Covid-19  - Ảnh 3.

Kiểm tra thân nhiệt tại chốt kiểm soát.

Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với các Sở: Y tế, Giao thông vận tải, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và các địa phương có liên quan chịu trách nhiệm kiểm soát chặt chẽ các chốt kiểm tra y tế đã được Chủ tịch UBND tỉnh thành lập.

UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các cơ quan chức năng rà soát người từ TP Hồ Chí Minh và các địa phương có dịch theo công bố của Bộ Y tế về Quảng Ngãi, để thực hiện các biện pháp y tế theo quy định nêu trên.

Quảng Ngãi: Cách ly tại nhà 21 ngày người về từ TP.Hồ Chí Minh để phòng dịch Covid-19  - Ảnh 4.

Một khu cách ly tập trung ở Quảng Ngãi.

Được biết vào hôm qua, ngày 28/5, tỉnh Quảng Ngãi đã tái khởi động thêm 2 chốt kiểm tra ở phía nam của tỉnh, gồm 1 chốt kiểm tra (khu vực Đèo Bình Đê ranh giữa tỉnh Quảng Ngãi – tỉnh Bình Định), Quốc lộ 1A; 1 chốt tại Ga Đức Phổ. Thời gian hoạt động kể từ 7h ngày 29/5/2021 đến khi có thông báo mới.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem