Chủ đề nóng

Quảng Ninh: Hoàn thành lắp đặt camera giám sát khu vực biên giới Móng Cái

Nguyễn Quý Thứ năm, ngày 21/01/2021 16:40 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Toàn bộ dữ liệu camera được kết nối về Trung tâm điều hành thông minh TP.Móng Cái (Quảng Ninh) và phòng làm việc của lãnh đạo thành phố, lãnh đạo tỉnh để kịp thời xử lý khi có tình huống đột xuất, đặc biệt là ngăn chặn nhập cảnh trái phép.
Bình luận 0

Thông tin với Dân Việt vào chiều 21/1, ông Hoàng Ngọc Anh - Chánh văn phòng UBND TP.Móng Cái cho hay hiện, thành phố đã cơ bản hoàn thành lắp đặt và kết nối mới 37 camera giám sát tại các điểm trọng yếu trên khu vực bờ sông biên giới, các điểm cách ly và Trạm Kiểm soát liên hợp Km 15 - Bến tàu Dân Tiến.

Quảng Ninh: Hoàn thành lắp đặt camera giám sát khu vực biên giới Móng Cái - Ảnh 1.

TP.Móng Cái đã cơ bản hoàn thành lắp đặt và kết nối mới 37 camera giám sát tại các điểm trọng yếu.

Quảng Ninh: Hoàn thành lắp đặt camera giám sát khu vực biên giới Móng Cái - Ảnh 2.

Camera AI hiện đại.

Đặc biệt, tại các điểm nóng khu vực Z1, Z2 thuộc địa bàn phường Hải Yên, phường Ka Long; khu bến Ngọc thuộc xã Bắc Sơn, thành phố đã lắp đặt hệ thống camera AI hiện đại, có khả năng quét góc rộng, có hồng ngoại giám sát được cả ban đêm; có khả năng tổng hợp, truy xuất dữ liệu, thông tin đối với các hoạt động xuất nhập cảnh trái phép.

Toàn bộ dữ liệu camera được kết nối về Trung tâm điều hành thông minh TP.Móng Cái và phòng làm việc của lãnh đạo thành phố, lãnh đạo tỉnh. TP.Móng Cái cũng đã chỉ đạo tổ làm việc tại Trung tâm điều hành thông minh thường trực báo cáo tình hình giám sát tại các khu vực trọng điểm cho lãnh đạo kịp thời xử lý khi có tình huống đột xuất.

Đây là một trong những biện pháp ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ công tác đảm bảo trật tự an toàn khu vực biên giới, thể hiện quyết tâm của TP.Móng Cái và tỉnh Quảng Ninh trong việc phòng, chống dịch bệnh, đảm bảo địa bàn an toàn.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem