Chủ đề nóng

Quảng Ninh: Tăng ca mắc Covid-19, trưng dụng chùa Ba Vàng làm khu cách ly

Nguyễn Quý Thứ bảy, ngày 06/11/2021 16:09 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong 41 trường hợp F0 tại TP Uông Bí, có 22 người liên quan đến các Công ty TNHH Sao Vàng Uông Bí, Công ty than Nam Mẫu, Công ty TNHH Lâm sản Mạnh Hùng.
Bình luận 0

Thông tin từ UBND TP Uông Bí (tỉnh Quảng Ninh), đến 10h30 ngày 6/11, trên địa bàn thành phố có 41 trường hợp F0. Trong đó, 22 trường hợp liên quan đến các Công ty TNHH Sao Vàng Uông Bí, Công ty than Nam Mẫu, Công ty TNHH Lâm sản Mạnh Hùng.

Liên quan đến ổ dịch tại Công ty TNHH Sao Vàng Uông Bí, thành phố đã hoàn thành lấy mẫu (3143 mẫu) cho toàn bộ số công nhân có mặt trong ngày làm việc 4/11. 

Trong ngày 6/11, đã chuyển 358 công nhân đang cách ly tại chỗ làm việc về chùa Ba Vàng.

Quảng Ninh: Tăng số mắc Covid-19, trưng dụng chùa Ba Vàng làm khu cách ly - Ảnh 1.

Khu cách ly tập trung số 2 TP Uông Bí (chùa Ba Vàng) có quy mô lên tới 900 người, trong đó có thể phục vụ ngay được khoảng 300 người. Hiện số F1 có nguy cơ cao tại ổ dịch Chi nhánh Công ty TNHH Sao Vàng Uông Bí và một số trường hợp khác đang được cách ly tại đây. Ảnh: Nguyễn Quý, ảnh tư liệu.

TP Uông Bí đã ban hành quyết định áp dụng biện pháp cách ly y tế tạm thời tại nơi cư trú phòng, chống dịch Covid-19 đối với các công dân là công nhân của Công ty TNHH Sao Vàng chi nhánh Uông Bí hiện đang cư trú trên địa bàn thành phố. 

Đồng thời, chỉ đạo UBND các xã, phường giám sát các trường hợp cách ly tại nhà và có kế hoạch xét nghiệm lần 2, lần 3 đối với toàn bộ số công nhân đã có test nhanh âm tính, chờ xét nghiệm RT-PCR.

Liên quan đến Công ty than Nam Mẫu, kết quả 261 mẫu xét nghiệm RT-PCR, có 1 ca dương tính với SARS-CoV-2, còn 15 trường hợp F1 (9 F1 cách ly tại công ty; 6 F1 cách ly tại nhà).

Quảng Ninh: Tăng số mắc Covid-19, trưng dụng chùa Ba Vàng làm khu cách ly - Ảnh 2.

Hiện cơ sở điều trị Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí đang tiếp nhận và điều trị khoảng gần 50% công suất. Ảnh: Việt Hoa.

Theo nhận định tình hình diễn biến dịch, số F0 tại Uông Bí sẽ còn tăng cao, trong đó hiện cơ sở điều trị Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí đã đạt gần 50% công suất tiếp nhận và điều trị. 

Vì vậy, hiện TP Uông Bí đang triển khai việc rà soát, bổ sung cơ sở vật chất, sẵn sàng vận hành điều trị F0 tại chùa Ba Vàng theo kịch bản.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem