Chủ đề nóng

Quảng Ninh tổ chức Carnaval mùa đông rực rỡ trên đảo ngọc Tuần Châu

Nguyễn Quý Thứ sáu, ngày 01/01/2021 19:36 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Lần đầu tiên, người dân Quảng Ninh và du khách được trải nghiệm Carnaval mùa đông, với đoàn diễu hành bao gồm 6 khối diễn, thể hiện "Hạ Long khát vọng Rồng bay", hóa trang đường phố...
Bình luận 0

Chiều 1/1, tại Khu du lịch Quốc tế Tuần Châu (TP.Hạ Long, Quảng Ninh), người dân và du khách đã được trải nghiệm Carnaval mùa đông lần đầu tiên được tổ chức tại Quảng Ninh.

Ghi nhận của PV, đến chiều 1/1, rất đông người dân các tỉnh thành lân cận và khách du lịch đến Hạ Long trong ngày đầu năm mới 2021.

Quảng Ninh tổ chức Carnaval mùa Đông rực rỡ trên đảo Tuần Châu - Ảnh 1.

Rực rỡ sắc màu trong phần khai mạc Carnaval mùa đông.

Tại Carnaval mùa đông, du khách được chiêm ngưỡng đoàn diễu hành bao gồm 6 khối diễn, thể hiện Hạ Long khát vọng rồng bay với những trải nghiệm hóa trang trong trang phục lễ hội mùa đông bằng những cánh hoa tuyết, vũ khúc samba Hạ Long...

Quảng Ninh tổ chức Carnaval mùa Đông rực rỡ trên đảo Tuần Châu - Ảnh 2.

Sân khấu lấy bối cảnh là toàn bộ không gian vịnh Hạ Long phía sau.

Điểm đặc biệt của Carnaval mùa đông là không gian mở của sân khấu với bối cảnh là toàn bộ không gian vịnh Hạ Long phía sau. Trên mặt vịnh Hạ Long có hơn 100 tàu du lịch diễu hành qua lại khu vực sân khấu. Phía trên bầu trời là màn trình diễn đầy ấn tượng, đặc sắc của trực thăng, thủy phi cơ và dù lượn.

Quảng Ninh tổ chức Carnaval mùa Đông rực rỡ trên đảo Tuần Châu - Ảnh 3.

Đoàn diễu hành bao gồm 6 khối diễn, thể hiện Hạ Long khát vọng rồng bay với những trải nghiệm hóa trang trong trang phục lễ hội mùa đông.

Anh Nguyễn Cao Cường (quận Hồng Bàng, TP.Hải Phòng), người có mặt trong lễ hội, cho hay: "Gia đình tôi đón Tết Dương lịch ở Hạ Long, không ngờ được tham gia một lễ hội sôi động như vậy. Trẻ con thích thú với trực thăng và dù lượn trên bầu trời không gian lễ hội, còn tôi thì thấy phấn khích với màn diễu hành đường phố".

Chính quyền TP.Hạ Long kỳ vọng, Carnaval mùa đông không chỉ là một điểm nhấn quan trọng trong công tác tuyên truyền, quảng bá hình ảnh và các giá trị văn hóa của danh lam thắng cảnh trên vùng đất Quảng Ninh, mà còn góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh của ngành Du lịch Quảng Ninh trong xu thế hội nhập quốc tế, giải quyết được bài toán "du lịch mùa thấp điểm" nhiều năm nay của Quảng Ninh. Đồng thời, là nơi hội tụ và giao lưu của các đoàn nghệ thuật trong và ngoài nước.

Quảng Ninh tổ chức Carnaval mùa Đông rực rỡ trên đảo Tuần Châu - Ảnh 4.

Trải nghiệm hóa trang trong trang phục lễ hội mùa đông bằng những cánh hoa tuyết, vũ khúc samba Hạ Long... cùng xe hoa được trang trí bắt mắt.

Carnaval mùa đông là chương trình đặc sắc mang lại trải nghiệm về một Hạ Long đa sắc màu, một hình ảnh lung linh huyền diệu, mang đến cho du khách cảm nhận về mùa đông nhưng rất "ấm áp" bởi sắc màu văn hóa, sản phẩm du lịch của Hạ Long, của Tuần Châu đảo ngọc, đưa du khách đến với những trải nghiệm mới lạ khi đến với Hạ Long vào mùa đông. Carnaval mùa đông do Tập đoàn Tuần Châu thực hiện.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem