Chủ đề nóng

Quảng Ninh: Vỡ đập xỉ thải, di dời khẩn cấp 350 người

Hoàng Anh Tuấn Thứ ba, ngày 28/07/2015 06:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Khoảng 21h ngày 27.7, trung tá Ngô Ngọc Linh – Trưởng công an phường Mông Dương, thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh cho biết: Gần 100 hộ dân ở dưới chân đập xỉ thải bị vỡ đã được di dời đến nơi an toàn.
Bình luận 0

Chiều 27.7, bãi xỉ thải Đông Cao Sơn và khu vực H10 bị vỡ kè khiến xỉ thải cùng đất cát theo nước đổ xuống tràn vào nhà dân ở khu dân cư tổ 1 và tổ 2, khu 4, phường Mông Dương (thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh).

Ngay sau đó, lực lượng địa phương và cán bộ, công nhân viên Công ty Than Cọc 6 và Công ty Mông Dương đã tập trung di dời tài sản và toàn bộ 350 người dân đến ở tạm trạm y tế phường, nhà văn hóa khu phố an toàn.

Ngay sau khi sự cố xảy ra, TP Cẩm Phả đã hỗ trợ mỗi hộ 2 triệu đồng, 30kg gạo, 2 bộ quần áo và các nhu yếu phẩm cần thiết. Tập đoàn Công nghiệp, Công ty Than Cọc 6 hỗ trợ 2 triệu đồng/hộ cùng 300 thùng mỳ tôm và 500 chiếc bánh mỳ cho các hộ dân.

Tối cùng ngày, ông Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh đã trực tiếp đến kiểm tra hiện trường khắc phục ngập úng tại Khu 4, phường Mông Dương, TP Cẩm Phả. Ông Đọc đã yêu cầu TP Cẩm Phả bố trí lực lượng đảm bảo an toàn tuyết đối cho nhân dân; bố trí lực lượng canh phòng tuyệt đối không để người dân tự ý quay lại nhà ở và bảo vệ an toàn tài sản của người dân. Chuẩn bị đầy đủ lương thực nhu yếu phẩm cần thiết đảm bảo đời sống người dân.

Xỉ thải và đất cát theo nước trôi từ bãi thải trên đồi cao xuống.

Nhà dân bị ngập nghiêm trọng.

Lực lượng chức năng vào hỗ trợ dân di dời.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Đọc đến kiểm tra và thăm hỏi người dân phải di dời.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem