Chủ đề nóng

Quảng Trị: 10 người băng rừng đưa thi thể cán bộ công an trên đường cứu nạn về nhà

Ngọc Vũ Thứ hai, ngày 19/10/2020 15:35 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tổ công tác gồm 10 người do Công an huyện Hướng Hóa thành lập đang băng rừng để đưa thi thể cán bộ công an viên trên đường cứu nạn về nhà.
Bình luận 0

Ngày 19/10, thượng tá Hồ Sỹ Nhung – Trưởng Công an huyện Hướng Hóa cho biết, do đường Hồ Chí Minh nhánh Tây vào xã Hướng Việt bị chia cắt do sạt lở, nên công an huyện đã lập 1 tổ công tác với sự hỗ trợ của người dân địa phương tìm đường vào nơi bị cô lập để đưa thi thể 1 cán bộ công an ra ngoài. 

Theo kế hoạch, tổ công tác 10 người được trang bị lương thực, tăng võng và sẽ đi bộ. 

Tổ công tác đã xuất phát từ 12h trưa nay, lội bộ xẻ rừng từ xã Hướng Phùng, rồi men theo bờ sông đi đến chân núi Tà Rùng băng suối, leo ngược lên núi Tà Rùng đến Hướng Việt. 

Quảng Trị: 10 người băng rừng đưa thi thể cán bộ công an trên đường cứu nạn về nhà - Ảnh 1.

Tổ công tác công an huyện Hướng Hóa lên đường, băng rừng để đưa thi thể cán bộ công thiệt mạng ra ngoài vùng cô lập.

Tùy theo tình hình thực tế, khi tiếp cận được vào xã Hướng Việt, tổ công tác sẽ tổ chức khâm liệm, rồi dùng tăng võng đưa thi thể thượng úy Trương Văn Thắng ra khỏi khu vực bị cô lập. 

Như Dân Việt đã đưa tin, ngày 17/10, nhận thông tin có 7 người đi làm rẫy bị nước lũ cô lập mất tích ở xã Hướng Việt, 7 cán bộ xã này đã lập đoàn đi tìm kiếm. Tuy nhiên, trên đường đi, đoàn bị lũ cuốn trôi. Thượng uý Trương Văn Thắng (SN 1989), Công an huyện Hướng Hóa bị thiệt mạng. 2 người khác là Chủ tịch UBND xã Hướng Việt và 1 Phó Bí thư xã bị thương. 

Do xã Hướng Việt đang bị cô lập vì sạt lở nặng ở tuyến đường độc đạo, nên thi thể thượng úy Thắng và 2 người bị thương không đưa ra ngoài được. 

Phương án bay trực thăng vào xã Hướng Việt để tiếp tế lương thực và đưa người gặp nạn được Bộ Quốc phòng đưa ra vào hôm qua nhưng không thực hiện được do thời tiết xấu. 


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem