Chủ đề nóng

Quảng Trị: Giải cứu một con vích nặng 15kg sắp lên bàn ăn

Ngọc Vũ Thứ ba, ngày 27/06/2017 08:30 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Con vích nặng 15kg bị ngư dân tỉnh Quảng Ngãi lặn bắt và có ý định đưa lên bàn ăn đã được cán bộ Ban Quản lý Khu bảo tồn biển đảo Cồn Cỏ phát hiện, giải cứu thành công.
Bình luận 0

Chiều tối 26.6, Ban quản lý khu bảo tồn biển đảo Cồn Cỏ (thuộc Chi cục Thủy sản, Sở NNPTNT Quảng Trị) cho biết, vừa giải cứu thành công con vích nặng 15kg.

Cán bộ Ban quản lý khu bảo tồn biển đảo Cồn Cỏ phát hiện con vích nặng 15kg trên tàu ngư dân chiều 26.6. Ảnh: CTV

Trước đó, khoảng 17 giờ cùng ngày, cán bộ Ban quản lý khu bảo tồn biển đảo Cồn Cỏ phát hiện một số tàu cá của ngư dân tỉnh Quảng Ngãi neo đậu tàu thuyền vào nơi không được phép nên tiến hành tiếp cận để tuyên truyền, nhắc nhở.

Quá trình kiểm tra, cán bộ của Ban phát hiện trong khoang tàu cá mang biển kiểm soát QNg 50115TS của ngư dân Quảng Ngãi có một con vích.

Con vích sau khi được giải cứu được bấm mã số và thả về biển. Ảnh: CTV

Ngư dân trên tàu cho biết, họ lặn xuống vùng biển quanh đảo Cồn Cỏ để bắt cá, khi phát hiện con vích thì đuổi theo bắt với mục đích đưa con vích lên bàn ăn.

Sau khi giải cứu được con vích, cán bộ Ban quản lý khu bảo tồn biển đảo Cồn Cỏ đã bấm mã số và thả con vích về với biển.

Cán bộ Ban quản lý khu bảo tồn biển đảo Cồn Cỏ phối hợp với lực lượng biên phòng tỉnh Quảng Trị thả con vích nặng 7kg vương vào lưới ngư dân. Ảnh: CTV

Trước đó, ngày 1.6, tại bờ biển xã Vĩnh Thái (Vĩnh Linh, Quảng Trị), Ban quản lý khu bảo tồn biển đảo Cồn Cỏ phối hợp với các cơ quan liên quan đã thả một con vích nặng 7kg trở lại biển do vô tình vương vào lưới của ngư dân.

Được biết, từ đầu năm đến nay Ban quản lý khu bảo tồn biển đảo Cồn Cỏ đã giải cứu được 7 con vích (nặng từ 5-15kg) trở về biển.

Được biết, vích là loại rùa biển quý hiểm có nguy cơ tuyệt chủng nằm trong danh sách cấm săn bắt, khai thác.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem