Chủ đề nóng

Quảng Trị: Nữ sinh lớp 5 dùng toàn bộ phần thưởng ủng hộ y, bác sĩ ở Bắc Giang

Ngọc Vũ Thứ bảy, ngày 29/05/2021 11:10 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày tổng kết cuối năm học, em Ngô Lê Thuỷ Trúc ở TP.Đông Hà (Quảng Trị) đã dùng toàn bộ số tiền thưởng trị giá 500 nghìn đồng của mình để ủng hộ cho các y, bác sĩ ở tuyến đầu chống dịch Covid-19 tỉnh Bắc Giang.
Bình luận 0

Ngày 29/5, cô Ngô Thị Khuyên, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nguyễn Tất Thành (TP.Đông Hà, Quảng Trị) xác nhận việc trên và đánh giá hành động của Thủy Trúc là hành động đẹp, cần được lan tỏa.

Quảng Trị: Nữ sinh lớp 5 dùng toàn bộ phần thưởng ủng hộ y, bác sĩ ở Bắc Giang - Ảnh 1.

Tại Hội nghị tổng kết, em Ngô Lê Thuỷ Trúc đã dành số tiền thưởng để ủng hộ các y, bác sĩ ở Bắc Giang

“Tôi rất xúc động trước hành động của em. Em tuy nhỏ nhưng đã thấu hiểu và biết bày tỏ lòng biết ơn đến những người đang ngày đêm căng mình chống dịch Covid-19. Việc làm của em rất có ý nghĩa trong thời điểm này...”, cô Hiệu trưởng chia sẻ.

Vào ngày 27/5, tại Hội nghị tổng kết năm học 2020- 2021, em Ngô Lê Thuỷ Trúc, (SN 2010, học sinh lớp 5A) đã dành toàn bộ phần thưởng của mình là số tiền 500 nghìn đồng để gửi đến các y, bác sĩ của tỉnh Bắc Giang.

Kèm theo món quà nhỏ này là bức thư cảm động do chính Thủy Trúc viết.

Nguyên văn bức thư:

"Quảng Trị, ngày 27/5/2021.

Kính gửi: Đội ngũ y tá, bác sĩ, y sĩ tỉnh Bắc Giang.

Cháu tên là: Ngô Lê Thủy Trúc, học sinh lớp 5A, trường Tiểu học Nguyễn Tất Thành - TP.Đông Hà - tỉnh Quảng Trị.

Cháu xem ti vi thì biết được hiện nay tỉnh Bắc Giang đang ở vùng tâm dịch, các cô, các chú cùng với cán bộ, nhân dân tỉnh Bắc Giang đang căng mình chống dịch, quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe cho dân.

Năm 2021 cháu đã tham gia cuộc thi "Giải thưởng mỹ thuật Thiếu nhi Việt Nam" TP.Đông Hà năm học 2020-2021 và đạt giải A, được ban tổ chức và nhà trường tặng 500.000 đồng. Cháu xin gửi đến các cô, các chú và mong mọi sức khỏe, vững tin, đồng lòng để chiến thắng Covid19.

Cháu xin kính chào các cô, các chú.

Cháu: Thủy Trúc"

Chị Lê Thị Ánh Tuyết (mẹ của Trúc) chia sẻ: “Trước khi Trúc dùng phần thưởng của mình gửi đến các y, bác sĩ tuyến đầu chống dịch của tỉnh Bắc Giang, em đã có xin ý kiến của gia đình và gia đình tôi cho phép con được toàn quyền quyết định, vì đây là phần thưởng, công sức của con đạt được.

Quảng Trị: Nữ sinh lớp 5 dùng toàn bộ phần thưởng ủng hộ y, bác sĩ ở Bắc Giang - Ảnh 2.

Bức thư của em Ngô Lê Thuỷ Trúc

Trước đó, Trúc hay được theo tôi đi làm những việc thiện nguyện nho nhỏ nên tôi cảm thấy xúc động chứ không bất ngờ. Bé còn nhỏ nhưng rất chu đáo và hiểu chuyện, em hay lo nghĩ cho người khác”.

Được biết, suốt những năm cấp 1, Trúc đều đạt danh hiệu học sinh giỏi. Ngoài thời gian học trên lớp, em rất hào hứng tham gia các hoạt động trong và ngoài trường tổ chức.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem