Chủ đề nóng

Quảng Trị: Phát hiện dầu thải ở thượng nguồn sông Hiếu

Ngọc Vũ Thứ sáu, ngày 08/11/2019 20:39 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Lần theo dấu vết dầu thải vương trên lá cây từ sông Hiếu (Quảng Trị), PV Dân Việt phát hiện nguồn dầu này xuất phát từ một doanh nghiệp.
Bình luận 0

Ngày 8/11, PV Dân Việt có mặt ở xã Cam Thành (Cam Lộ, Quảng Trị) để tìm hiểu phản ánh của người dân địa phương về việc xuất hiện nhiều vết dầu thải trên sông Hiếu.

Dầu thải bám đen những lá môn, tre mọc ở bờ thượng nguồn sông Hiếu. Ảnh: Đất Lửa

Theo chỉ dẫn của người dân địa phương, PV có mặt tại sông Hiếu, đoạn giáp ranh giữa thôn Cam Phú 3 và Thượng Lâm. Tại đây, PV chứng kiến dầu thải còn vương lại trên nhiều cây cối khiến lá cây bị đen, héo và đang chết dần. Khi chạm vào vết dầu có cảm giác nhớt, mùi hôi.

PV Dân Việt lần theo con suối phát hiện vết dầu thải bám vào lá cỏ. Ảnh: Ngọc Vũ

Người dân địa phương cho hay, họ đã nhìn thấy tình trạng này từ 2-3 ngày trước và còn nghiêm trọng hơn. Theo người dân, những ngày qua có mưa, dầu đã được rửa trôi bớt, tuy nhiên hiện vẫn còn rất nhiều.

Lần theo dấu vết dầu thải vương trên lá cây, PV đã bám theo con suối, băng qua quốc lộ 9, hướng đến trạm trộn bê tông nhựa nóng (đóng tại thôn Thượng Lâm) của Công ty cổ phần Việt Ren (trụ sở tại 242 quốc lộ 9, TP.Đông Hà, Quảng Trị).

Vết dầu thải từ nhà máy của Công ty cổ phần Việt Ren nghi là nơi dầu thải phát tán ra sông Hiếu. Ảnh: Ngọc Vũ

Tại đây, PV phát hiện những dấu vết dầu thải màu đen khả nghi đã trôi theo dòng nước đổ ra sông Hiếu gây ô nhiễm môi trường trong những ngày vừa qua.

Nhận thông báo của PV Dân Việt, ông Ngô Quang Chiến - Chủ tịch UBND huyện Cam Lộ cho biết sẽ chỉ đạo công an huyện và Phòng Tài nguyên và Môi trường kiểm tra sự việc.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem