Chủ đề nóng

Quảng Trị: Tân binh mồ côi mẹ trả lại ví tiền cho người đánh rơi

Ngọc Vũ Thứ hai, ngày 06/02/2023 11:58 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Trước ngày nhập ngũ thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân, Quyết bất ngờ nhặt được ví tiền và đã trình báo công an để trả lại cho người đánh rơi.
Bình luận 0

Ngày 6/2, Công an huyện Hải Lăng xác nhận, anh Lê Anh Quyết (SN 2004, trú thôn Mỵ Trường, xã Hải Trường, Hải Lăng, Quảng Trị) vừa trả lại ví tiền cho người đánh rơi.

Trước đó, lúc 14h ngày 5/2, trên đường từ nhà ra thị xã Quảng Trị, Quyết nhặt được chiếc ví tại khu vực xã Hải Thượng (Hải Lăng). Quyết nhanh chóng trình báo sự việc với Công an huyện Hải Lăng để tìm người đánh rơi trả lại.

Quảng Trị: Tân binh nhà nghèo, mồ côi mẹ trả lại ví tiền cho người đánh rơi - Ảnh 1.

Lê Anh Quyết (bên trái) trả lại ví tiền cho khổ chủ đánh rơi. Ảnh: Công an Hải Lăng cung cấp.

Sau đó, anh Võ Thái Giang, cán bộ Công an huyện Hải Lăng đã nhận lại chiếc ví đánh rơi. Anh Giang cho biết, bên trong ví có giấy tờ tuỳ thân, thẻ ngân hàng và hơn 4 triệu đồng.

Nhận lại chiếc ví, anh Giang rất vui mừng và cảm kích hành động của Quyết.

Được biết, Quyết có hoàn cảnh éo le, mẹ mất sớm khi Quyết mới 2 tuổi. Bố của Quyết sinh năm 1963, thường xuyên đau ốm, không có công việc ổn định, lâu lâu chỉ đi nhặt ve chai kiếm sống. Gia đình Quyết thuộc diện hộ nghèo.

Ngày mai (7/3), Quyết là một trong số 298 thanh niên lên đường nhập ngũ, thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân.

Trước đó, Quyết chạy shipper (nhân viên giao hàng) để kiếm sống, lo thuốc thang cho bố.

"Nghèo cho sạch, rách cho thơm, đó là bài học nằm lòng của mình. Bởi vậy, nhặt được của rơi tìm người trả lại là việc mọi người cần phải làm", Quyết chia sẻ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem