Chủ đề nóng

Quảng Trị: Tìm người thân cho cháu bé bị bỏ rơi ở chùa

Ngọc Vũ - Thứ sáu, ngày 16/04/2021 18:01 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Người phụ nữ mang bé gái đến chùa gửi rồi hẹn 20 ngày sau sẽ trở lại nhưng đến nay vẫn bặt vô âm tín. Chính quyền địa phương đang tìm người thân cho cháu bé bị bỏ rơi này.
Bình luận 0

Chiều 16/4, ông Nguyễn Văn Phương – Chủ tịch UBND xã Triệu An (Triệu Phong, Quảng Trị) xác nhận đang thông báo tìm cha, mẹ đẻ cho bé gái bị bỏ rơi tại chùa Hà Tây, nằm ở địa phương này.

Quảng Trị: Tìm người thân cho cháu bé bị bỏ rơi ở chùa - Ảnh 1.

Bé gái bị bỏ rơi tại chùa Hà Tây.

Theo đó, trụ trì chùa Hà Tây là sư cô Nguyễn Thị An, pháp danh Thích nữ Liên Tuệ trình báo, ngày 21/2/2021, có một phụ nữ đưa một bé gái khoảng 3 tháng tuổi đến gửi tại chùa rồi hẹn 20 ngày sau trở lại.

Nhưng đến nay, người phụ nữ trên không trở lại đón bé gái. Cô Nguyễn Thị An không có địa chỉ về người phụ nữ để liên lạc.

Vì vậy, UBND xã Triệu An thông báo ai là cha, mẹ đẻ hoặc người thân của cháu bé thì đến UBND xã làm thủ tục nhận con, thời hạn cuối đến ngày 20/5.

Quá thời hạn trên, UBND xã Triệu An sẽ làm thủ tục đăng ký khai sinh và các thủ tục liên quan cho cháu bé, bao gồm việc cho nhận con nuôi.

Trong thời gian thông báo, nếu phát hiện ai là cha, mẹ hoặc người thân của cháu bé thì kịp thời báo về UBND xã Triệu An theo số điện thoại 0943208225 của trung tá Nguyễn Thành Trung – Trưởng Công an xã.

Được biết, hiện nay bé gái bị bỏ rơi đang được chùa Hà Tây chăm sóc.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem