Chủ đề nóng

Quảng Trị: Xuất hiện khỉ vàng quý hiếm phá hoại khu dân cư khiến người dân hoang mang

Ngọc Vũ Thứ hai, ngày 01/03/2021 18:17 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Một con khỉ vàng quý hiếm xuất hiện ở thôn Vĩnh An, xã Cam Hiếu, huyện Cam Lộ khiến người dân hoang mang.
Bình luận 0

Ngày 1/3, UBND huyện Cam Lộ (Quảng Trị) cho biết, đơn vị đã đề nghị cơ quan chuyên môn đề xuất phương án xử lý cá thể khỉ vàng quý hiếm xuất hiện ở khu dân cư.

Quảng Trị: Xuất hiện con khỉ vàng quý hiếm khiến người dân hoang mang - Ảnh 1.

Con khỉ vàng quý hiếm phá hoại tài sản và sức khoẻ con người khiến người dân hoang mang.

Trước đó, UBND xã Cam Hiếu đã có văn bản gửi UBND huyện Cam Lộ về việc cá thể khỉ xuất hiện, phá hoại ở khu dân cư khiến người dân hoang mang.

Ông Mai Chiếm Hiệp – Chủ tịch UBND xã Cam Hiếu cho biết, người dân thôn Vĩnh An báo với chính quyền địa phương có một cá thể khỉ màu vàng, nặng khoảng 5-6kg xuất hiện ở địa phương từ khoảng 2 tháng trước.

Thời gian gần đây, cá thể khỉ này thường xuyên phá hoại tài sản của người dân như cắn phá các loại hoa, quả trong vườn, bắt chó, mèo, gà... và đe doạ đến sức khoẻ con người, đặc biệt là trẻ em.

UBND xã Cam Hiếu phối hợp Hạt kiểm lâm huyện kiểm tra, xác định, đây là loại khỉ vàng, có tên khoa học là Macaca Mulatta siamica, Kloss. Con khỉ vàng ngày là loại thú quý, hiếm thuộc nhóm IIB, phụ lục II CITES.

Để bảo vệ sức khỏe và tài sản của người dân, đồng thời bảo vệ được động vật hoang dã quý, hiếm, UBND xã Cam Hiếu đã thông báo cho người dân áp dụng các biện pháp xua đuổi, hạn chế gây tổn thương đến cá thể khỉ vàng quý hiếm này.

Tuy nhiên, tình trạng phá hoại của cá thể khỉ vàng vẫn tiếp tục xảy ra, gây hoang mang cho người dân.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem