Chủ đề nóng

Quê hương ông Gaddafi đã bị bao vây

Thứ ba, ngày 27/09/2011 06:21 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Ngày 26.9, lực lượng của Hội đồng Dân tộc Chuyển tiếp (NTC) tại Libya đã siết chặt vòng vây quanh thành phố Sirte, quê hương của nhà lãnh đạo bị lật đổ Gaddafi.
Bình luận 0
Cảnh tượng hoang tàn nơi quê hương ông Gaddafi.

Theo các nguồn tin tại chỗ, lực lượng của NTC siết chặt bao vây thành phố Sirte từ ba hướng Nam, Đông và Tây. Tuy nhiên, đến sáng 26.9, người ta không còn nghe tiếng súng nổ ở khu vực phía Tây thành phố.

Trong khi đó, tại mạn Đông cũng chỉ còn lác đác vài tiếng nổ nhỏ khi một đoàn quân NTC gồm khoảng 150 tay súng bắt đầu tiến vào.

Người đứng đầu Trung tâm chỉ huy chiến dịch của NTC Ahmed Zlitni cho biết, các tay súng NTC chỉ còn cách cửa ngõ phía Tây thành phố khoảng 10km.

Trong khi đó, nhiều nguồn tin cho rằng, một trong các con trai của ông Gaddafi là Mutassim đang ẩn náu tại các khu vực ngoại vi phía Nam thành phố Sirte. Một con trai khác là Seif al-Islam đang ẩn náu tại thành phố Bani Walid ở Đông Nam thủ đô Tripoli.

Nhật báo El Khabar của Algeria ngày 26.9 đưa tin, tám thành viên trong gia đình ông Gaddafi đã rời nước này đến thủ đô Cairo của Ai Cập. Dẫn một nguồn thạo tin, báo trên cho biết, trong số tám người này có thể có con gái Aisha của ông Gaddafi.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem