Chủ đề nóng

Quốc gia châu Âu có nữ Thủ tướng 34 tuổi xinh đẹp, trẻ nhất thế giới

Nguyễn Thái - Reuters Thứ hai, ngày 09/12/2019 10:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Bộ trưởng giao thông Phần Lan Sanna Marin đã được đảng Dân chủ Xã hội lựa chọn vào vị trí Thủ tướng hôm 8/12 sau khi Thủ tướng Antti Rinne từ chức.
Bình luận 0

Sanna Marin sắp trở thành Thủ tướng trẻ nhất thế giới

Theo Reuters, với kết quả này, Sanna Marin, 34 tuổi, thành viên của đảng chiếm nhiều ghế nhất trong liên minh 5 bên của chính phủ, sẽ trở thành Thủ tướng trẻ nhất thế giới khi bà nhậm chức trong vài ngày tới.

Hôm 3/12, Thủ tướng Phần Lan Antti Rinne từ chức sau những chỉ trích của đảng Center, một đảng trong liên minh 5 bên, nói rằng họ mất niềm tin vào ông Rinne vì cách ông xử lý vụ biểu tình của nhân viên ngành bưu điện.

"Chúng tôi còn nhiều việc phải làm để lấy lại lòng tin của người dân", Marin chia sẻ với phóng viên sau khi giành chiến thắng sít sao trong một cuộc bỏ phiếu giữa giới lãnh đạo trong đảng.

Nữ chính trị gia để lại dấu ấn chính trị kể từ khi trở thành người đứng đầu hội đồng thành phố Tampere

Marin có một bước tiến nhanh chóng trong nền chính trị Phần Lan kể từ khi trở thành người đứng đầu hội đồng thành phố tại quê nhà Tampere ở tuổi 27.

Nữ chính trị gia 34 tuổi sẽ tiếp quản đất nước trong bối cảnh một cuộc đình công, đã kéo dài 3 ngày và còn tiếp diễn, đang xảy ra ở Phần Lan. Cuộc đình công khiến việc sản xuất ở một số công ty lớn nhất Phần Lan bị đình trệ. Liên đoàn các ngành công nghiệp Phần Lan ước tính đình công sẽ khiến các công ty chịu thiệt hại khoảng 550 triệu USD trong doanh thu.

"Chúng tôi có một chương trình chung của chính phủ để gắn kết các bên trong liên minh lại với nhau", Marin nói. 

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của nữ Thủ tướng 34 tuổi, trẻ nhất thế giới

Không chỉ tài năng trong chính trường, Sanna Marin, nữ Thủ tướng trẻ nhất thế giới, còn sở hữu vẻ ngoài “hút hồn“ nhiều...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem