Chủ đề nóng

Quốc lộ 4D từ Lai Châu đi Lào Cai đã được thông tuyến

Vinh Duy Bùi - Hà Hoàng Thứ ba, ngày 26/06/2018 17:33 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau khi hứng chịu trận mưa lũ kinh hoàng từ 3 ngày qua, các lực lượng chức năng tỉnh Lai Châu đã nỗ lực khắc phục các điểm sạt lở. Đến 15h30 ngày 26.6, tuyến đường quốc lộ 4D từ Lai Châu đi Lào Cai đã được thông xe cho các phương tiện di chuyển.
Bình luận 0

Lai Châu là một trong những tỉnh chịu ảnh hưởng nặng nề do mưa lũ vừa qua gây ra, khiến hệ thống đường giao thông trên toàn tỉnh bị tê liệt và chia cắt, nhiều địa phương rơi vào tình trạng cô lập. Suốt hơn 3 ngày qua, các lực lượng chức năng đã huy động mọi nguồn thi công các điểm bị sạt lở, bảo đảm cho giao thông được thông suốt.

Sau nhiều ngày nỗ lực khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra, toàn tuyến quốc lộ 4D đã được khai thông.

Tại quốc lộ 4D từ Lai Châu sang Lào Cai có hơn 10 điểm sạt lở, trong đó đoạn qua bản Chu Va 12, xã Sơn Bình, huyện Tam Đường bị sạt lở nghiêm trọng nhất. Tại đoạn đường này, tình trạng ùn tắc kéo dài đến hàng chục cây số và diễn ra liên tục trong 3 ngày nay. Sở Giao thông vận tải tỉnh Lai Châu đã chỉ đạo các đơn vị, doanh nghiệp tập trung máy móc, rọ đá để khắc phục hậu quả 1 cách nhanh và hiệu quả nhất.

 Nhiều phương tiện máy móc đã được huy động đến các điểm sạt lở để khắc phục hậu quả sau lũ.

Theo ông Tạ Tấn Vĩnh, Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải tỉnh Lai Châu cho biết: "Chúng tôi đã huy động nhiều đơn vị cùng nhiều máy móc để khắc hậu quả sạt lở đất đá trên quốc lộ 4D, đến 15h30 ngày (26.6) đã thông xe cho các phương tiện. Tuy nhiên trên địa bàn tỉnh vẫn có mưa lớn thất thường, nguy cơ tái sạt lở đất ở các điểm nóng vẫn có thể tiếp diễn, gây ách tắc giao thông rất cao. Các phương tiện lưu thông trên đường trong những ngày mưa lớn này cần quan sát và đề phòng kỹ lưỡng, tránh ảnh hưởng đến tính mạng và tài sản".

  Các lực lượng công an, bộ đội đã được huy động đến hiện trường sạt lở để khai thông tuyến đường.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem