Chủ đề nóng

Quốc Vượng: “CLB Thanh Hóa còn nợ tôi 1,6 tỷ đồng”

Thứ tư, ngày 18/04/2012 06:12 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - "Tôi đang rất muốn làm lại từ đầu nhưng đội bóng cứ đối xử như thế này thì khó quá... Hiện Thanh Hóa vẫn còn nợ tôi 1,6 tỷ đồng” - Quốc Vượng nói sau khi bị đội bóng xứ Thanh thanh lý hợp đồng.
Bình luận 0

Cách đây 1 năm, Quốc Vượng từng bày tỏ: “Tôi khát khao có một môi trường chuyên nghiệp để tập luyện, khổ mấy cũng chịu được”. Vậy mà khi cơ hội đến ở V.League 2012, anh lại không thể tận dụng thành công.

Thực tế, việc HLV Triệu Quang Hà gọi Vượng về Thanh Hóa trước thềm mùa giải 2012 có thể coi là một sự ưu ái của một bậc đàn anh, thương và tiếc cái tài của Vượng. Vậy mà khi mùa giải mới đi nửa chặng đường, đội bóng xứ Thanh đã phải thanh lý hợp đồng với “đứa con lầm lạc” ngày nào.

Quốc Vượng (trái) trong màu áo Thanh Hóa.

Trao đổi với Dân Việt sáng qua (17.4), Quốc Vượng nói: “Khi mới về đội, tôi chỉ muốn ký hợp đồng 1 năm nhưng họ lại bắt tôi ký 3 năm. Tổng giá trị hợp đồng là 2,3 tỷ đồng, tôi mới chỉ nhận 200 triệu đồng. Tôi đang rất muốn làm lại từ đầu nhưng đội bóng cứ đối xử như thế này thì khó quá. Thời gian tới, tôi sẽ không vào Thanh Hóa mà nhờ luật sự giải quyết dứt điểm hợp đồng. Hiện Thanh Hóa vẫn còn nợ tôi 1,6 tỷ đồng”.

Về vấn đề này, HLV Triệu Quang Hà chia sẻ rất thật: “Tôi đã nói với Vượng giờ em muốn đi đội nào cũng khó rồi, và giai đoạn lượt đi V.League 2012 có ý nghĩa như một thử thách. Vượng chỉ nhận lương 30 triệu đồng/tháng, chứ chưa có tiền “lót tay”. Hợp đồng của Vượng không giống như các cầu thủ khác, mà chia làm từng giai đoạn rõ ràng. Nếu sau giai đoạn 1 thi đấu tốt, sẽ được nhận 300 triệu đồng ở lượt về. Sau đó sẽ ký 2 năm, mỗi năm 1 tỷ đồng”.

Theo HLV Quang Hà, trong quá trình tập luyện cùng Thanh Hóa, Vượng đã thể hiện rất tốt, không vi phạm kỷ luật và bằng chứng là Ban huấn luyện đã cho Vượng ra sân ở những vòng đấu đầu tiên. Tiếc là khi mọi thứ đang đi đúng hướng, Vượng lại gặp một tai nạn, chấn thương tay khá nặng, sức khỏe giảm sút:

“Vượng vẫn có thể thi đấu đỉnh cao nhưng muốn làm được như vậy, em cần có ý thức đầu tư nhiều hơn cho nghề, đừng nghĩ nhiều đến chuyện tiền nong”, HLV Quang Hà chốt lại.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem