Chủ đề nóng

Quy định mới về phong, thăng, giáng cấp hàm trong quân đội

Thứ tư, ngày 24/02/2016 10:50 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Bộ Quốc phòng vừa ban hành Thông tư 07/2016/TT-BQP quy định phong, thăng, giáng cấp bậc quân hàm; bổ nhiệm chức vụ, giáng chức, cách chức; chức vụ tương đương và cấp bậc quân hàm cao nhất đối với chức vụ của hạ sĩ quan, binh sĩ Quân đội nhân dân Việt Nam, có hiệu lực thi hành từ 12.3.
Bình luận 0

Theo đó, thời hạn xét thăng cấp bậc quân hàm đối với hạ sĩ quan, binh sĩ đang công tác tại đơn vị, thăng cấp bậc binh nhất cho binh nhì khi có đủ sáu tháng phục vụ tại ngũ.

Thăng cấp bậc hạ sĩ cho binh nhất được bổ nhiệm chức vụ phó tiểu đội trưởng hoặc các chức vụ tương đương, không phụ thuộc vào thời hạn; các chức danh có cấp bậc hạ sĩ và binh sĩ chuyên môn kỹ thuật, nghiệp vụ đã giữ cấp bậc binh nhất đủ sáu tháng.

Thăng cấp bậc trung sĩ cho hạ sĩ được bổ nhiệm chức vụ tiểu đội trưởng hoặc các chức vụ tương đương, không phụ thuộc vào thời hạn; các chức danh có cấp bậc trung sĩ và hạ sĩ quan chuyên môn kỹ thuật, nghiệp vụ đã giữ cấp bậc hạ sĩ đủ sáu tháng.

Thăng cấp bậc thượng sĩ cho trung sĩ giữ chức vụ tiểu đội trưởng hoặc các chức vụ tương đương được bổ nhiệm chức vụ phó trung đội trưởng hoặc các chức vụ tương đương, không phụ thuộc vào thời hạn; hạ sĩ quan chuyên môn kỹ thuật, nghiệp vụ có trình độ trung cấp trở lên được sắp xếp đúng biên chế, đã giữ cấp bậc trung sĩ đủ sáu tháng.

Ảnh minh họa: baoquangngai

Đối với hạ sĩ quan, binh sĩ là học viên trong các nhà trường, việc thăng cấp bậc được quy định như sau:

Trường hợp học viên đang học tại các nhà trường: Thăng cấp bậc binh nhất cho học viên đã giữ cấp bậc binh nhì đủ sáu tháng; thăng cấp bậc hạ sĩ cho học viên đã giữ cấp bậc binh nhất đủ sáu tháng; thăng cấp bậc trung sĩ cho học viên đã giữ cấp bậc hạ sĩ đủ 12 tháng; thăng cấp bậc thượng sĩ cho học viên đã giữ cấp bậc trung sĩ đủ 12 tháng.

Trường hợp học viên tốt nghiệp đào tạo hạ sĩ quan chỉ huy: Đào tạo tiểu đội trưởng và các chức vụ tương đương, tốt nghiệp loại khá trở lên được thăng cấp bậc trung sĩ, loại trung bình thăng cấp bậc hạ sĩ. Đào tạo phó trung đội trưởng và các chức vụ tương đương, tốt nghiệp được thăng cấp bậc thượng sĩ...

Đ.Liên (Pháp luật TP.HCM)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem