Quy trình giết mổ thịt bò mát
-
Việc chuyển hoạt động giết mổ từ thủ công sang công nghiệp trên địa bàn TP.HCM khiến tổng lượng heo giết mổ của thành phố giảm. Nguyên nhân vừa được Giám đốc Sở NNPTNT TP.HCM lý giải.
-
Trong xu hướng tiêu dùng hiện nay, việc sử dụng các sản phẩm thịt mát đang được mở rộng và tăng dần. Do đó, cùng với việc xây dựng tiêu chuẩn thịt mát dành cho thịt heo, tiêu chuẩn thịt mát cho thịt trâu, bò cũng đang được xây dựng. Song song đó, thời gian qua đã có nhiều cơ sở giết mổ, sản xuất thịt bò mát được hình thành.
-
Cùng với thịt lợn, xu hướng sử dụng thịt bò mát đang tăng lên, các nhà máy, cơ sở sản xuất thịt bò mát cũng đang được hình thành và chuẩn bị đưa vào sản xuất tại Việt Nam.