Chủ đề nóng

Quyền Linh đẩy xe bánh mì, tích cực tìm việc làm cho người nghèo

M.T Thứ hai, ngày 22/11/2021 09:43 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ghé tới các xe bánh mì, người lao động sẽ được Quyền Linh giới thiệu việc làm và ứng tuyển tại chỗ. Đây là chiến dịch tập trung vào đối tượng lao động giản đơn, lao động phổ thông – những người bị ảnh hưởng nhiều nhất trong đợt dịch vừa qua.
Bình luận 0

Từ đầu mùa dịch đến giờ, nghệ sĩ Quyền Linh luôn đồng hành cùng bà con đang gặp nhiều khó khăn thông qua các hoạt động từ thiện. Khi đến từng nơi cách ly, khu phong tỏa và được tiếp cận nhiều mảnh đời bị tác động lớn từ đại dịch, anh không khỏi xót xa và luôn muốn làm gì đó để họ có thể tiếp tục vững bước.

Quyền Linh đẩy xe bánh mì, tích cực tìm việc làm cho người nghèo  - Ảnh 1.

Quyền Linh tích cực đồng hành cùng dự án Việc làm tốt hỗ trợ người lao động khó khăn sau giãn cách. Ảnh: VLT

Khi trạng thái bình thường mới được thiết lập, nghệ sĩ Quyền Linh ngay lập tức kết hợp cùng với chuyên trang www.vieclamtot.com để hỗ trợ cho bà con vì Việc làm tốt hiện tại là nền tảng trực tuyến duy nhất kết nối người lao động phổ thông với các đơn vị tuyển dụng.

Anh cho biết đây là một dự án cộng đồng có ý nghĩa và không của riêng ai. Vậy nên, Quyền Linh rất vui khi được là một phần để lan tỏa những điều tốt đẹp đến mọi người. Nhu cầu tìm được việc làm là một nhu cầu thiết yếu và cấp bách, nhất là TP.HCM vừa bước qua trạng thái bình thường mới mà Tết lại gần kề.

"Dự án Tặng việc làm tốt là một dự án rất ý nghĩa mà Quyền Linh được đồng hành. Suốt thời gian qua, tôi đã gặp rất nhiều hoàn cảnh éo le do dịch, bà con thất nghiệp, không có tiền trang trải cuộc sống. Vì thế, khi tham gia bất cứ hoạt động nào, gặp bà con mọi nơi trong các chương trình tôi đến, tôi sẽ lan tỏa thông tin dự án", MC quốc dân chia sẻ.

Quyền Linh đẩy xe bánh mì, tích cực tìm việc làm cho người nghèo  - Ảnh 2.

Quyền Linh giải thích cách tìm việc cho người dân. Ảnh: VLT

Với lợi thế có hơn 1.4 triệu việc làm đang đăng tuyển, Việc làm tốt mang các cơ hội này xuống trực tiếp các xe bánh mì trên khắp TP.HCM để nhanh chóng tiếp cận với người lao động thời hậu giãn cách. Chỉ cần ghé tới các xe bánh mì, người lao động sẽ được giới thiệu việc làm và ứng tuyển ngay tại chỗ, để có thể có việc làm "nhanh như ăn bánh mì".

Chiến dịch "Xe bánh mì tặng việc làm tốt" dự kiến sẽ hoạt động xuyên suốt 2 tháng thông qua hàng trăm chiếc xe bánh mì trên khắp các con đường trong thành phố. 

Để tiếp cận nhanh chóng với hàng triệu người lao động phổ thông tại TP.HCM, Việc làm tốt đã biến hàng trăm chiếc xe bán bánh mì ở các góc đường trên thành phố thành những trung tâm giới thiệu việc làm di động với nhiều hoạt động thú vị. 

Mỗi chiếc xe còn được trang bị máy tính bảng để người lao động trong lúc chờ mua bánh mì, có thể chủ động tìm kiếm công việc phù hợp đang đăng tuyển trên Việc làm tốt, bao gồm các ngành nghề như bán hàng, công nhân, shipper, bảo vệ, phụ bếp, tài xế…

Quyền Linh đẩy xe bánh mì, tích cực tìm việc làm cho người nghèo  - Ảnh 3.

Nam MC vừa ăn bánh vừa quảng bá cho dự án Việc làm tốt.

Ngoài ra, người tìm việc có thể ứng tuyển nhanh chóng trong vòng 1 phút bằng cách liên hệ trực tiếp nhà tuyển dụng qua cuộc gọi, tin nhắn để có việc làm. Thông tin các công việc đang tuyển cũng được in trực tiếp lên bao bì của ổ bánh mì để những người lao động không rành công nghệ cũng có thể tiếp cận cơ hội việc làm một cách dễ dàng.

Về ý nghĩa chiến dịch, bà Trần Minh Ngọc - Giám đốc Việc làm tốt cho biết: "Lựa chọn hình ảnh những xe bán bánh mì quen thuộc trên đường phố, chúng tôi mong muốn Việc làm tốt có thể tiếp cận người dân lao động một cách gần gũi và nhanh chóng nhất. 

Bánh mì là món ăn quen thuộc của mỗi người Việt Nam, là bữa sáng vội trước giờ làm, cũng là lựa chọn của nhiều người lao động thay thế bữa cơm trong những khi tan ca muộn. 

Với chiến dịch "Tặng việc làm tốt", họ không chỉ mua cho mình một bữa ăn, mà còn được tặng cơ hội một công việc mới - một chiếc cần câu cơm mới, để họ có thể có thêm thu nhập, trang trải cuộc sống, chăm lo cho bản thân và gia đình tốt hơn".

Quyền Linh đẩy xe bánh mì, tích cực tìm việc làm cho người nghèo  - Ảnh 5.

Nhiều người đã có được việc làm sau khi gặp gỡ Quyền Linh bên xe bánh mì.

Những ổ bánh mì tặng kèm việc làm cũng được Việc làm tốt gửi đến những người lao động tại TP thông qua sự giúp sức của hệ thống quán cơm xã hội Nụ cười. Trong nhiều năm, những quán cơm  này đã mang đến những suất ăn giá rẻ cho những ai cần, là một điểm đến thân thương của người lao động thu nhập thấp, người bán vé số, vô gia cư...

Dự kiến từ ngày 23- 29/11, Việc làm tốt sẽ trao gửi hơn 4.000 ổ bánh mì tặng việc làm đến các quán cơm Nụ cười tại các quận 1, quận 4 và quận 7 tại TP.HCM.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem