Chủ đề nóng

Ra mắt Quỹ Hỗ trợ nghiên cứu Biển Đông

Thứ sáu, ngày 28/03/2014 09:34 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 27.3, Quỹ Hỗ trợ nghiên cứu Biển Đông do Học viện Ngoại giao; nguyên Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao Lê Công Phụng và nguyên Đại sứ Việt Nam tại Singapore, Canada Nguyễn Đức Hùng sáng lập đã chính thức ra mắt tại Hà Nội.
Bình luận 0
Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ Hỗ trợ nghiên cứu Biển Đông, Giám đốc Học viện Ngoại giao, tiến sĩ Đặng Đình Quý cho biết: Trước đây các nghiên cứu về Biển Đông chủ yếu dựa vào nguồn lực Nhà nước hoặc các cá nhân tự thực hiện, chưa huy động được nhiều nguồn lực từ xã hội. Trong khi đó có nhiều tổ chức, cá nhân mong muốn được đóng góp vật chất, tinh thần cho công tác này.

Quỹ Hỗ trợ nghiên cứu Biển Đông ra đời sẽ thu hút được sự đóng góp của toàn xã hội, tạo sự kết nối giữa những nhà hảo tâm yêu nước và tầng lớp trí thức tâm huyết với sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển đảo của Việt Nam.
(Nguồn ảnh: VGP)
(Nguồn ảnh: VGP)

Nguyên Phó Thủ tướng Vũ Khoan, cố vấn cấp cao của Quỹ Nghiên cứu Biển Đông cho biết, nghiên cứu về Biển Đông ở Việt Nam sôi động nhưng còn mang tính chất về lượng và bề nổi là chính. Vấn đề Biển Đông lại vô cùng rộng lớn, phức tạp, nên không thể dừng lại ở số lượng, bề nổi được, mà rất cần những nghiên cứu căn cơ hơn, cơ bản hơn, rộng lớn hơn và lâu dài hơn.

Quỹ Hỗ trợ nghiên cứu Biển Đông là quỹ xã hội không vì mục đích lợi nhuận, hoạt động nhằm thúc đẩy việc nghiên cứu về Biển Đông thông qua các hoạt động hỗ trợ, tài trợ nghiên cứu cho học giả, sinh viên, nghiên cứu sinh, cũng như các cá nhân trong và ngoài nước có mong muốn đóng góp sức lực và trí tuệ cho công cuộc bảo vệ chủ quyền biển, đảo Việt Nam; thúc đẩy các biện pháp gìn giữ hòa bình, ổn định và hợp tác ở khu vực Biển Đông.

Trong khuôn khổ lễ ra mắt, Ban tổ chức cũng đã công bố Chương trình Hỗ trợ nghiên cứu về Biển Đông năm 2014 và các năm tiếp theo đồng thời trao 13 giải cho các bài nghiên cứu xuất sắc về Biển Đông năm 2013, trong đó có 3 giải đặc biệt.
Quang Minh (Quang Minh)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem