Rau ăn lá
-
Nhằm tạo ra những sản phẩm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cung ứng cho thị trường, một số đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân trong tỉnh Bình Phước đã đầu tư xây dựng mô hình sản xuất rau sạch, an toàn theo tiêu chuẩn VietGAP, GlobalGAP, công nghệ thủy canh,... óp phần mang lại thu nhập cao hơn và bảo vệ sức khỏe cộng đồng.
-
Các hộ nông dân tham gia từ mô hình trồng rau hữu cơ ở HTX Nông nghiệp Thuận Nghĩa (huyện Tây Sơn, Bình Định) đã trực tiếp phân loại, thu gom và xử lý rác thải hữu cơ, phế phụ phẩm nông nghiệp để ủ thành phân hữu cơ và sử dụng để trồng các loại rau ăn lá, rau gia vị...
-
Thông tin từ Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Tiền Giang cho thấy, nhìn chung giá rau màu trên địa bàn Tiền Giang vẫn duy trì ở mức cao hơn so với trước khi thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.
-
Thay vì trồng mồng tơi lấy lá, một số nông dân tại xã Hưng Điền (huyện Tân Hưng, tỉnh Long An) lại lấy hạt bán cho thu nhập khá tốt.
-
Những cơn mưa lớn liên tiếp trong thời gian gần đây khiến việc sản xuất rau của nông dân các vùng chuyên canh trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu gặp nhiều khó khăn. Rau dập nát, năng suất giảm, nhất là đối với các loại rau ăn lá như rau cải, dền, mồng tơi...