Rau cải cúc
-
Rau cải xanh, cải ngọt, cải cúc, xà lách,... là những loại rau bà con nông dân hay trồng để phục vụ thị trường Tết Nguyên đán. Đây là những loại rau ngày Tết quen thuộc, tốt cho sức khỏe, dễ trồng, phù hợp với khí hậu lạnh giá ở miền Bắc.
-
Được mệnh danh là "rau Hoàng đế" vì nhiều công dụng chữa bệnh của nó nhưng rau cải cúc lại rất dễ trồng, nhanh cho thu hoạch, thích hợp nhất là trồng trong vụ đông xuân, xuân hè.
-
Thời tiết lạnh giá mùa đông, có bát canh rau này xì xụp vừa ngon, lại giàu dinh dưỡng thì còn gì tuyệt hơn.
-
Cải cúc thường được mọi người sử dụng để nấu canh, ăn lẩu. Ít người để ý cải cúc đem xào tỏi cũng rất ngon.
-
Ít ai biết thứ rau làm thuốc bán đầy chợ chỉ vài nghìn đồng/mớ nhưng lại bổ thận, dưỡng dạ dày, hạ huyết áp ... cực tốt.