Rau cải ngồng
-
Ăn loại rau này thường xuyên rất tốt cho cơ thể, đặc biệt dưỡng gan, nhuận tràng, không bao giờ sợ táo bón.
-
Những loại rau ngon như cải ngồng, cải xoắn, súp lơ xanh tưởng chừng như chỉ trồng được bãi sông, đất màu mỡ, thì bây giờ đồng bào Thái, Mông ở xã Tri Lễ, huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An đã đưa lên nhúi, trồng trong vườn, những nương đất dốc. Sự xuất hiện của những loại rau này đã hấp dẫn, thu hút người tiêu dùng và được bán giá cao giúp người dân có thêm thu nhập.
-
Rau cải ngồng đã trở thành món ăn đặc sản ở các huyện vùng cao như Anh Sơn, Con Cuông của tỉnh Nghệ An. Nắm bắt nhu cầu thị trường ưa chuộng, vụ đông năm nay nhiều hộ nông dân huyện Anh Sơn đã đưa vào trồng giống rau cải ngồng trên đất bãi cho thu nhập cao.
-
Nắm bắt nhu cầu thị trường, nông dân huyện Anh Sơn đã đưa vào trồng giống rau cải ngồng trong sản xuất vụ đông mang lại thu nhập 140 triệu đồng/ha.