Rau cải ngọt
-
Loại rau này được bày bán phổ biến ở chợ, giá rẻ nhưng giá trị dinh dưỡng lại được đánh giá cao, hương vị thơm ngon.
-
Dù tình hình hạn, mặn đang diễn ra gay gắt trong thời gian qua, nhưng nhiều nông dân trong huyện Long Phú (tỉnh Sóc Trăng) đã cải tạo đất trồng màu (trồng rau xanh, trồng củ, quả thực phẩm) trong mùa khô giải quyết lao động nông nhàn, đem hiệu quả cao. Điển hình như lão nông Lâm Tal, ở ấp Tân Lập, xã Long Phú.
-
Đây là loại rau quen thuộc với nhiều người, ăn vào mùa thu rất có lợi cho sức khỏe, giúp nhuận tràng, bổ mắt, bổ thận.
-
Cải ngọt là loại rau không xa lạ gì với mọi người. Chỉ cần chế biến đơn giản trên lửa lớn là đã có món ăn bổ dưỡng, rất tốt cho sức khỏe vào mùa thu đông này.
-
Với thế mạnh về mặt hàng rau xanh, hoa màu, nhiều HTX, doanh nghiệp, tổ hợp tác đang có kế hoạch đưa các sản phẩm rau đánh giá, công nhận là sản phẩm OCOP (Chương trình Mỗi xã một sản phẩm) tại TP.HCM.