Rau cần khai thái
-
Loại rau thơm ngon, bổ dưỡng, cắt bán Tết, giá tăng 15.000 đồng/kg, người Hà Nội thu tiền triệu/ngày
Những ngày cận Tết Nguyên đán, khắp cánh đồng trồng rau cần của thôn Khai Thái, xã Khai Thái, huyện Phú Xuyên (Hà Nội) rộn ràng tiếng cười, niềm vui. Theo chia sẻ của người dân, cận Tết giá rau cần tăng cao 15.000 đồng/kg nên bà con rất phấn khởi, thu tiền triệu mỗi ngày. -
Hướng tới xây dựng thương hiệu "Rau cần Khai Thái", các hộ nông dân ở xã Khai Thái (huyện Phú Xuyên, Hà Nội đã liên kết thành lập HTX Rau cần Khai Thái. Trồng rau cần an toàn cho hiệu quả kinh tế cao gấp nhiều lần so với trồng lúa 2 vụ/năm
-
Những năm qua, nhờ trồng rau cần mà người dân ở thôn Khai Thái, xã Khai Thái (huyện Phú Xuyên, TP. Hà Nội) đã "đổi đời". Theo chia sẻ của người dân, nhiều hộ đã có tiền xây nhà đẹp, khá giả. Hiện, bắt đầu vào chính vụ rau cần ở Khai Thái, nhiều hộ bán vài tạ rau mỗi ngày, bỏ túi cả triệu đồng.
-
Nhờ cùng nhau liên kết trồng rau cần sạch theo tiêu chuẩn rau an toàn (RAT), nhiều hộ nông dân (ND) xã Khai Thái, huyện Phú Xuyên (Hà Nội) có thu nhập ổn định và cao gấp chục lần so với trồng lúa. Cách trồng rau cần sạch ở đây đã giúp người dân có thu nhập lên tới hàng nghìn USD cho mỗi sào rau.
-
“Một lứa rau cần 30 – 45 ngày mới được thu hoạch, việc phun thuốc 3 ngày mà rau có thể thu hoạch được là hoàn toàn không có thật. Hay việc báo phản ánh bà con tưới phân tươi, nói như vậy là chưa hiểu kỹ thuật canh tác, bởi nếu bón phân tươi rau sẽ đỏ, héo rũ ngay…”.