Rau chùm ngây
-
Nguyễn Diễm Diên Trang (SN 1986, xã Phước Đồng, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) trồng cây chùm ngây với triết lý kinh doanh các sản phẩm từ trà chùm ngây theo cách truyền thống kết hợp với xu hướng hiện đại bước đầu đã mang lại thành công và lượng khách hàng đến mua nhiều hơn.
-
Thứ rau này xưa mọc hoang chẳng ai ăn nay được săn lùng như rau quý, nấu món nào cũng ngon và bổ dưỡng.
-
Từng là loại rau mọc hoang ở nhiều nơi, sau khi có thông tin về giá trị dinh dưỡng vượt trội, chùm ngây bỗng trở thành loại rau được nhiều bà nội trợ săn lùng. Loại rau này cũng rất dễ trồng, dễ chăm sóc.
-
Chùm ngây là loại rau ít được mọi người biết đến, tuy nhiên đây là một thực phẩm rất giàu dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe. Ăn rau chùm ngây có thể giúp giảm mỡ trong máu, giảm cholesterol, ổn định huyết áp, bảo vệ gan… Đặc biệt những bệnh nhân bị gout hay bệnh về xương khớp ăn loại rau này cũng rất tốt cho cơ thể.
-
Không có lí do gì để bạn có thể từ chối một loại cây cực kỳ dễ trồng mà lại cung cấp vô vàn các chất dinh dưỡng, rất tốt cho cả gia đình mình.
-
Rau sắng chùa Hương, rau chùm ngây, rau càng cua, rau đắng biển... là những loại rau dù có mức giá đắt giật mình vẫn được nhiều người lùng mua cho bằng được bởi chúng được coi là những loại đặc sản núi rừng đảm bảo sạch, có giá trị dinh dưỡng cao.
-
Chùm ngây, hay còn gọi là cây ba đậu dại, trước kia mọc hoang ở nhiều nơi như Thanh Hóa, Ninh Thuận, Bình Thuận, vùng Bảy Núi ở An Giang, đảo Phú Quốc… Tuy nhiên, gần đây giống cây này được gieo trồng có chủ định và bán với giá, từ 70.000 đến 100.000 đồng/kg.