Rau hẹ
-
Trong vô vàn những loại rau quen thuộc ở làng quê Việt Nam, rau hẹ nổi bật với dáng vẻ bình dị và hương vị ngọt thanh đặc trưng. Với người dân miền Tây, loại rau này không chỉ là một phần của bữa cơm đậm đà hương vị quê nhà, mà còn là món quà thiên nhiên mang lại giá trị kinh tế và sức khỏe.
-
Mô hình trồng hẹ gắn hệ thống tưới tiết kiệm của ông Lý Anh Tuấn, nông dân ấp Vĩnh Thạnh, xã Vĩnh Tường, huyện Vị Thủy, tỉnh Hậu Giang là mô hình cho thu nhập tốt, hễ bán là hết sạch.
-
Anh Thạch Hane, ở ấp Bà My, xã Hòa Ân, huyện Cầu Kè (tỉnh Trà Vinh) là một trong những hội viên, nông dân mạnh dạn chuyển đổi vườn tạp sang trồng hẹ (cây hẹ, rau hẹ-một loại rau thơm, rau gia vị...).
-
Loại rau vàng này là liều thuốc bổ thận vô cùng hữu hiệu với cánh nam giới, đồng thời còn lợi gan, tốt cho ruột.
-
Ăn các loại rau bổ thận này thường xuyên vào mùa đông để bổ gan thận, bổ sung tinh huyết, tăng cường cơ bắp.
-
Loại rau này có mùi hơi nống khiến nhiều người không thích ăn. Tuy nhiên, chúng được đánh giá cao về chất dinh dưỡng.
-
Nhiều bà con chuyên canh rau màu ở huyện Mỹ Xuyên (tỉnh Sóc Trăng) khấm khá, làm giàu từ trồng hẹ (cây hẹ, rau hẹ). Những năm gần đây, bông hẹ là một loại rau đặc sản ở Sóc Trăng.
-
Hẹ là một trong những cây trồng (rau xanh, rau gia vị) chủ lực của bà con nông dân phường Kim Dinh (TP Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) bởi dễ trồng, chi phí đầu tư thấp, thị trường tiêu thụ lại ổn định.
-
Nhiệt độ tăng cao khiến cơ thể mệt mỏi, bạn có thể ăn 2 loại rau "bổ dương" này để hạ hỏa, tăng cường sức mạnh.
-
Bà Vũ Thị Huê ở khu phố Kim Sơn, phường Kim Dinh, TP Bà Rịa (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) được biết đến là cán bộ phụ nữ nhiệt tình với công tác hội. Không những vậy, bà đã thành công với mô hình trồng rau hẹ sạch (trồng hẹ, trồng cây hẹ) tại gia đình.