Rau muống luộc
-
Rau muống là loại rau quen thuộc được nhiều gia đình yêu thích. Tuy nhiên, rau có nhiều tác dụng phụ mà không ít bà nội trợ chưa biết.
-
Không phải cao lương mĩ vị, mà sao hũ mắm cá cơm của má nơi góc bếp cứ gây thương gây nhớ cho đứa con xa quê. Nghĩ cũng lạ. Ở quê có biết bao món ngon, nhưng cứ nghĩ tới, nhớ tới hũ mắm của má, y như rằng thấy thèm, thấy tê tê đầu lưỡi.
-
Một loại rau "hương vị quê nhà" tốt cho tim mạch, ngăn ngừa tiểu đường, điều trị thiếu máu hay tăng cường hệ miễn dịch... nhưng không phải ai cũng chế biến ngon.
-
Rau muống là loại rau tốt cho sức khoẻ, phổ biến ở Việt Nam.
-
Tháng trước, về quê bà xã ở Tiền Giang, tôi được cậu em vợ dẫn đi giăng lưới ngoài sông cái. Bữa đó “thất mùa” nên chỉ được mấy con cá he nghệ bằng bàn tay.
-
Tháng Tư, những cơn nắng hanh hao đầu mùa bắt đầu tạo ra sự oi nồng, cũng là lúc Hải Phòng vào vụ khai thác cua đồng, nói đúng theo lịch âm là “Cua tháng Ba/ Cà ra tháng 10”. Ở một số địa phương của Hải Phòng, cua đồng còn được gọi là con “Giốc”.
-
Những món dân dã, ngon bổ dưỡng ở đất Hải Phòng vào mùa hè, có nơi gọi con "giốc" thực ra là con gì?
Tháng Tư, những cơn nắng hanh hao đầu mùa bắt đầu tạo ra sự oi nồng, cũng là lúc Hải Phòng vào vụ khai thác cua đồng, nói đúng theo lịch âm là “Cua tháng Ba/ Cà ra tháng 10”. Ở một số địa phương của Hải Phòng, cua đồng còn được gọi là con “Giốc”. -
Còn gì thú vị cho bằng trong khung cảnh trưa hè êm ả, bữa cơm đạm bạc dọn lên có thêm món mắm ba khía, với vị ngọt mặn lẫn mùi thum thủm đặc trưng.
-
Theo mùa vụ, trên các bãi ven sông của các xã, phường ở TX Đông Triều (Quảng Ninh) những sản vật như con rươi, cá ngần, ruốc, con cáy... là những món ăn đặc sản đặc trưng của vùng đất bãi ven sông.
-
Phố Thông Huề, xã Đoài Dương (huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng) bao đời nay vốn nổi tiếng với nghề làm tương lúa mì (người địa phương gọi là tương Mẹc Cảng). Tương Mẹc Cảng là nguyên liệu chế biến thành nhiều món ăn thơm ngon tạo nên nét văn hóa ẩm thực độc đáo đặc trưng của miền biên viễn Trùng Khánh.