Rau ngải cứu
-
Ngải cứu không chỉ là loại rau quen thuộc trong các mâm cơm gia đình Việt, giá bán của loại rau này thưởng rất rẻ chỉ vài chục nghìn/kg. Đây còn là loại thảo mộc có công dụng rất tốt đối với sức khỏe con người.
-
Dưới đây là những công dụng của ngải cứu bạn không nên bỏ qua.
-
Ngải cứu là loại thảo mộc cực kỳ hữu ích và có nhiều tác dụng đến sức khỏe, đặc biệt là đối với chị em phụ nữ đang trong chu kỳ kinh nguyệt. Tuy nhiên bà bầu lại là đối tượng cần cẩn trọng khi sử dụng loại rau này.
-
Không chỉ là loại rau ăn, ngải cứu còn là dược liệu vô cùng quý giá, dưới đây là những tác dụng chữa bệnh của rau ngải cứu ít người biết.
-
Ngải cứu không chỉ là loại rau mà còn là vị thuốc quen thuộc trong y học cổ truyền. Từ lâu ngải cứu được biết đến là loại rau có công dụng tốt với sức khoẻ, Dưới đây là những công dụng của rau ngải cứu bạn không nên bỏ qua.
-
Dù có giá rất rẻ nhưng nếu đơn thuần chỉ dùng ngải cứu làm thực phẩm thì quá lãng phí, vì phần gốc bị vứt bỏ quá nhiều, trong khi đây là vị thuốc quý.
-
Loại rau mọc cả ở ven đường có vị khó xơi, nhưng đem nấu với trứng được món ngon bổ, điều hòa cơ thể
Đây là món ăn dân dã, rẻ tiền nhưng bổ dưỡng bất ngờ. -
Với 7 ha trồng ngải cứu xuất khẩu, gia đình anh Phạm Tiến Dũng ở xã Nghĩa Đồng (huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định) mới chỉ đáp ứng một nửa nhu cầu tiêu thụ của đối tác trong và ngoài nước.
-
Đây sẽ là món ăn sáng hoặc lọt dạ trong ngày cực ngon, thưởng thức lần đầu là mê ngay.
-
Được biết là một loại cây có những công dụng chữa bệnh vô cùng tuyệt vời, ngải cứu (hay còn gọi là ngải diệp) chứa nhiều chất dinh dưỡng như chất xơ, chất chống oxy hóa.