Loại rau mọc cả ở ven đường có vị khó xơi, nhưng đem nấu với trứng được món ngon bổ, điều hòa cơ thể

Thứ bảy, ngày 24/06/2023 15:46 PM (GMT+7)
Đây là món ăn dân dã, rẻ tiền nhưng bổ dưỡng bất ngờ.
Bình luận 0

Ngài cứu là loại rau có thể mọc nhiều ở ven đường mà không cần chăm sóc. Cây ngải cứu có nhiều tác dụng như an thần, lợi mật, có thể kháng khuẩn, cầm máu... 

Theo kinh nghiệm dân gian, loại rau này có tác dụng trong điều trị kinh nguyệt không đều, chướng bụng, tiêu chảy, táo bón, đại tiểu tiện ra máu, chống đầy hơi,...

Loại rau mọc cả ở ven đường có vị khó xơi, nhưng đem nấu với trứng được món ngon bổ, điều hòa cơ thể - Ảnh 1.

Mặc dù ngải cứu rất đắng nhưng trong mắt những người sành ăn, loại rau này còn là một nguyên liệu ngon. Bạn hãy thử làm món trứng tráng ngải cứu này đảm bảo ai ăn cũng thích.

Nguyên liệu: 

- 5 quả trứng gà, 1 nắm ngải cứu, muối vừa ăn.

Cách làm:

Ngải cứu đem nhặt lấy lá non và ngon rồi đem rửa sạch nhiều lần với nước.

Loại rau mọc cả ở ven đường có vị khó xơi, nhưng đem nấu với trứng được món ngon bổ, điều hòa cơ thể - Ảnh 2.

Cho một lượng nước thích hợp vào nồi, đun sôi nước, cho lá ngải cứu vào, luộc trong 1 phút, sau đó vớt lá ngải cứu ra, dùng thìa ép cho lá ngải cứu ra nước rồi vắt kiệt nước. Làm vậy để loại bỏ bớt vị đắng của rau. Sau đó cho rau lên thớt và thái nhỏ.

Loại rau mọc cả ở ven đường có vị khó xơi, nhưng đem nấu với trứng được món ngon bổ, điều hòa cơ thể - Ảnh 3.

Đập trứng ra bát, khuấy đều để lòng đỏ quyện vào lòng trắng. Cho ngải cứu vào, trộn đều. Nêm chút muối vừa ăn, khuấy đều.

Loại rau mọc cả ở ven đường có vị khó xơi, nhưng đem nấu với trứng được món ngon bổ, điều hòa cơ thể - Ảnh 4.

Cho một lượng dầu thích hợp vào chảo, đun nóng dầu rồi đổ trứng ngải cứu vào, lắc chảo để trứng dàn đều.

Loại rau mọc cả ở ven đường có vị khó xơi, nhưng đem nấu với trứng được món ngon bổ, điều hòa cơ thể - Ảnh 5.

Sau khi đáy trứng đông lại, bạn dùng thìa cắt thành nhiều phần rồi lật lại, chiên vàng đều hai mặt là có thể lấy ra khỏi chảo.

Loại rau mọc cả ở ven đường có vị khó xơi, nhưng đem nấu với trứng được món ngon bổ, điều hòa cơ thể - Ảnh 6.

Món trứng tráng ngải cứu thơm ngon bổ dưỡng, ăn với cơm hoặc ăn không cũng rất hấp dẫn.

Loại rau mọc cả ở ven đường có vị khó xơi, nhưng đem nấu với trứng được món ngon bổ, điều hòa cơ thể - Ảnh 7.

Chúc các bạn thành công khi chế biến loại rau này! 



Lam Anh (Phụ nữ thủ đô)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem