Rau nhót đặc sản
-
Từ món rau dại ăn chơi mọc ngoài đồng hoang, anh Trần Văn Quân (thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An) đã táo bạo nghĩ cách thuần dưỡng, đưa giống rau dại vào trồng đại trà. Nhờ đó, loại rau dại đã trở thành món ăn đặc sản, “đi” máy bay, vào các nhà hàng để phục vụ du khách.
-
Chị Lê Thị Phú ở xóm 12, xã Quỳnh Thanh, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) đã mạnh dạn đưa giống cây rau nhót về trồng ở vườn nhà. Đến nay sau 1 năm chăm sóc, vườn rau đã đến kỳ thu hoạch, đem lại nguồn thu tiền triệu mỗi ngày cho gia đình.