Rau quả việt nam
-
Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản (Bộ NN&PTNT) cho biết, trong tháng 1/2021, Việt Nam nhập khẩu từ Thái Lan khoảng 7,2 triệu USD rau quả. Trong khi đó, số lượng rau quả từ Việt Nam xuất sang nước này cao gấp 2,2 lần, với giá trị lên tới 16,2 triệu USD.
-
Xoài là một trong những loại trái cây phổ biến của Việt Nam đã được phép xuất khẩu tới các thị trường “khó tính” như Hoa Kỳ, Hàn Quốc, Nhật Bản, Úc, EU… tuy vậy, Trung Quốc vẫn là thị trường chiếm ưu thế lớn!
-
Bưởi Việt Nam xuất khẩu sang Nga tăng gần 7 lần khi nước này bị hụt nguồn cung bưởi lớn nhất là Trung Quốc
-
“Xuất khẩu nông sản nói chung và sản phẩm rau, quả và hoa nói riêng giá trị tuyệt đối có thể không cao bằng xuất khẩu một số ngành hàng khác, chẳng hạn so với công nghiệp chế tạo. Tuy nhiên, nó lại mang về giá trị thu nhập cho nền kinh tế rất cao” - PGS -TS Hoàng Văn Cường (ảnh) - đại biểu Quốc hội, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế Quốc dân nhận định.
-
Năm 2016, xuất khẩu rau quả đạt kỷ lục 2,457 tỉ USD. Trong 9 tháng đầu năm nay, giá trị XK rau quả đã vượt qua kỷ lục nói trên và đang băng tới mục tiêu 3 tỉ USD.
-
Rau củ Trung Quốc thường được nhận diện là mẫu mã đẹp hơn, to hơn nhưng khó nhận biết được nguồn gốc trong khi các tiểu thương hay gắn mác Việt Nam.
-
5 nước bị cấm nhập khẩu rau quả vào Các tiểu vương quốc Ả-rập thống nhất (UAE) gồm Ai Cập, Oman, Jordan, Lebanon và Yemen do có dư lượng thuốc trừ sâu vượt quá giới hạn cho phép. Đây sẽ là cơ hội quý để rau quả Việt Nam tăng lượng xuất khẩu vào thị trường này.
-
Theo số liệu thống kê sơ bộ của Tổng cục Hải quan, xuất khẩu rau quả trong hơn nửa đầu năm ước đạt 1,16 tỷ USD, tăng 31,22% so với cùng kỳ năm 2015. Trung Quốc vẫn là thị trường tiêu thụ rau quả Việt Nam nhiều nhất, đạt 803,8 triệu USD, tăng gần 218% so với cùng kỳ năm 2015, chiếm tới 69,5% tổng lượng rau quả xuất khẩu của cả nước.
-
Việt Nam là một trong những nước có số lượng, chủng loại trái cây phong phú, mùa nào thức nấy. Tuy nhiên, dù kim ngạch xuất khẩu rau quả năm 2014 có hơn “tỷ đô” nhưng hàng trái cây Việt đang “mắc” ngay trên chính quê hương mình.