Rau trai
-
Rau trai là một loại rau dại, rau đồng, rau rừng mọc nhiều ở nơi đất ẩm, ruộng vườn vùng đồng bằng, rừng núi. Ở Nam Bộ rau trai được dùng làm rau luộc để chấm với nước thịt, cá kho trong bửa cơm đạm bạc ở đồng quê.
-
Loại rau trước chỉ là rau dại cho lợn ăn giờ "lên đời" thành đặc sản, đóng túi bán với giá 70.000/kg
Vốn là một loại cỏ mọc hoang ở bờ ruộng, ngắt ra có nước hơi nhớt, rau trai phát triển rất mạnh sau mưa. Loại rau này trước người dân chỉ dùng để cho lợn ăn, nay lại thành đặc sản, được nhiều người tìm mua. -
Nếu ở miền Bắc, miền Trung, người dân thường lấy rau trai (hay còn gọi là cỏ thài lài) cho lợn ăn thì trong miền Nam, loài rau này thường được dùng để nấu canh tôm, canh cua. Rau trai vốn là loại cỏ mọc hoang ở bờ ruộng, ngắt ra có nước hơi nhớt.
-
Nếu ở miền Bắc, miền Trung, người dân thường lấy rau trai (hay còn gọi là cỏ thài lài) cho lợn ăn thì trong miền Nam, loài rau này thường được dùng để nấu canh tôm, canh cua. Rau trai vốn là loại cỏ mọc hoang ở bờ ruộng, ngắt ra có nước hơi nhớt.